นักวิเคราะห์ชื่อดังคาด แอปเปิลจะออก Apple Watch sport สีทอง และทองชมพู จะมี iMac และ iPad mini รุ่นใหม่ปีนี้

  278
  0
  SHARE

  Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้ออกบทวิเคราะห์คาดการณ์เกี่ยวกับสินค้าแอปเปิลในครึ่งปีหลังนี้ เริ่มจาก Apple Watch sport จะมีการเพิ่มสีใหม่ ส่วน iMac และ iPad mini ก็จะมีการออกรุ่นใหม่ในปีนี้

  Apple Watch

  แอปเปิล ไม่น่าจะมียอดขายได้ตามที่ Wall Street Journal คาดการ์ณไว้ก่อนหน้าที่ 15  ล้านเรือน ในไตรมาสผ่านมา น่าจะอยู่ที่ 3.9 ล้านเรือน ส่วนไตรมาสนี้น่าจะอยู่ที่  5.5 ล้านเรือน ซึ่งเราคงยังไม่ได้เห็น ตัวเลขที่แท้จริง เพราะแอปเปิลระบุไว้แล้วว่าจะไม่เปิดเผยตัวเลขยอดขาย Apple Watch ในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสนี้ เพราะยังไม่ใช่สินค้าหลักของบริกษัท แบบเดียวกับ Apple TV

  แอปเปิลน่าจะมี สีใหม่ให้กับ Apple Watch sport เพื่อให้เข้ากับสีของ iPhone 6 นั่นก็คือสีทอง และสีสองชมพู ภายในปีนี้ ซึ่ง iPhone 6s นั่นก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานว่าจะมีสีใหม่นั่นก็คือ สีทองชมพู (rose gold) ด้วยเช่นกัน

  iPhone

  Kuo คาดว่า แอปเปิลจะสามารถส่งมอบ iPhone ได้ทั้งหมด 54.2 ล้านเครื่อง ในช่วงไตรมาสที่ 2 ตามปีปฎิทิน และตัวเลขจะตกลงไปที่ 40.1 ล้านเครื่อง ในไตรมาสนี้ เนื่องจากช่วงแรกของการเปิดตัว iPhone 6s นั้นน่าจะมีกำลังการผลิตต่ำ เพราะ หน้าจอ Force Touch ผลิตได้ไม่ทนตามต้องการ

  iPad

  ยอดขายของไอแพด ยังคงน่าจะลดลงอยู่ Kuo คาดว่า ในไตรมาสนี้จะส่งมอบได้ที่ 8.8 ล้านเครื่อง และแอปเปิล น่าจะเปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ (iPad mini 4) ที่มีความบาง และเบากว่าเดิม คล้ายกับเป็น iPad Air 2 ที่ย่อให้เล็กลงมา โดยน่าจะเปิดตัวในช่วงสิ้นไตรมาสนี้ เพื่อเพิ่มยอดขายโดยรวมให้กับไอแพด เป็น 11 ล้านเครื่อง  ทั้งนี้ Kuo ไม่ได้กล่าวถึง iPad รุ่นใหม่ รวมถึง iPad Pro ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ยังไม่เปิดตัว

  Mac

  สำหรับคอมพิวเตอร์แม็คนั้น ยอดขายยังแข็งแกร่ง ที่ 5.3 ล้านเครื่องใน ไตรมาสที่ 2 นี้ และจะเพิ่มไป ที่ 5.8 ล้าน ในไตรมาสนี้ ซึ่งเป็นไตรมาสที่แอปเปิล ขายได้สูงสุดอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นช่วงเปิดเทอม ในสหรัฐ  iMac รุ่นใหม่ จะมีเปิดตัวในช่วงท้ายของไตรมาสที่ 3 หรือช่วงต้นไตรมาสที่ 4

  Ming-Chi Kuo มีประวัติคาดการณ์ สินค้าใหม่ ของแอปเปิล ได้ค่อนข้างแม่นยำ เนื่องจาก เขามีความสนิทใกล้ชิดกับ เหล่าซัยพลายเออร์ ที่ผลิตชิ้นส่วนสินค้าต่างๆ ของแอปเปิลนั่นเอง