รวมแอพใช้แทน Installous ประจำปี 2013

  2104
  1
  SHARE

  installous-bye-bye

  ข่าวการปิดตัวของกลุ่ม Hacukulous ผู้พัฒนา appsync, apptrackr.cd และ installous ไปทำให้ตอนนี้ installous ไม่ทำงานไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจาก installous แล้วยังมีแอพพลิเคชั่น คือที่สามารถมาใช้แทนได้อยู่ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  Best Installous Alternatives 2013

  สำหรับใครที่ต้องการ ทดลองใช้ก่อนซื้อจริง เพราะไม่รู้ว่าแอพที่สนใจจะซื้อ ดีจริง อย่างที่อ้างไว้หรอเปล่า ก็ยังมีแอพที่ใช้แทน installous อยู่หลายตัวทีเดียว ซึ่ง ทำงานคล้าย ๆ กับ installous

  1. Zeusmos

  แอพที่ช่วยให้เราติดตั้ง แอพเสียเงินทั้งหลายฟรีๆ  โดยตัวเครื่องไม่จำเป็นต้องเจลเบรค ก็ได้ ที่น่าทึ่งก็คือแอพ Zeusmos นี้พัฒนาโดยเด็กอัจฉริยะอายุเพียง 15 ปีชื่อ Kevin Ko ตอนนี้ Zeusmos สามารถติดตั้งได้ฟรีบนเครื่องที่เจลเบรคแล้ว สำหรับเครื่องที่ยัง ไม่เจลเบรคต้องเสียค่าบริการรายปี ๆ ละ 5$  ติดตั้ง Zeusmos ให้เพิ่ม Repo: http://repo.uhelios.com ใน Cydia

  หมายเหตุ : Zeusmos ตอนนี้อาจจะติดตั้งไม่ได้ เนื่องจากผู้พัฒนากำลังมีการปรับปรุง และมีการเปลี่ยนแปลงตัว Zeusmos ใหม่

   

  2. Kuaiyong

   

  Kuaiyong1

  ชื่อแปลกอย่างนี้ ก็คงเดากันไม่ยากว่าเป็นแอพจากประเทศจีน Kuaiyong แปลว่า “Use Quickly” ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง paid app ได้ฟรี โดยไม่ต้องเจลเบรคเครื่อง โดยเทคนิคนั้นต่างจากของ Zeusmos โดยของ Kuaiyong จะใช้ Bulk Enterprise licensing เพื่อหาทางลัดการป้องกันจาก Apple เพื่อดาวน์โหลด paid app ฟรี ๆ

  Kuaiyong ใช้ได้กับ iPhone, iPad, iPod touch ที่ใช้ iOS 6 แต่ปัญหาของ Kuaiyong ในการใช้งานก็คือ การที่แอพเป็นภาษาจีนล้วน ๆ นั่นเอง แต่ข่าวดี ผู้พัฒนากำลังอัพเดตเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเร็วๆ นี้

  สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Kuaiyong ได้ที่ http://kuaiyong.com/

  3. AppCake

  แอพนี้มีมานานแล้ว พัฒนาคู่มากับ Installous เป็นผลงานจากประเทศจีนเช่นกัน
  โดยจะใช้ได้ต้องเจลเบรคเครื่องก่อน ซึ่งการใช้งานต่าง ๆ นั้นค่อยข้างเหมือนกับ installous
  นั่นเอง ส่วนวิธีการติดตั้งอ่านได้จาก AppCake+ 3.0

  ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://iphonecake.com/appcake/en/

  4. Vshare หรือ App VV

  Download-App-VV-Alternative-installous-Direct-Links

  แอพนี้คล้าย ๆ กับ installous และ App Cake นั่นเอง Vshare ทำงานได้คล้ายกับที่ installous ทำได้ และเป็นแอพจากแดนมังกรเช่นกัน ดังนั้นจะมีเห็นภาษาจีนโผล่ มาเต็มไปหมด หน้าตามาใช้งานไม่ต่างจาก installous นักดังนั้น คนใช้ installous คล่องแล้ว ก็สามารถใช้ Vshare ได้ไม่ยาก

  ติดตั้ง Vshare ได้จาก http://repocydia.com ผ่าน Cydia

  5. InstaSign

  Icon

  เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมจากผู้สร้าง Zeusmos เป็นโปรแกรม สำหรับเครื่อง MacOSX โดยเฉพาะ โปรแกรมฟรี แต่ต้องเสียค่า Certificate / Provision Profile ประมาณ $10 รายละเอียด อ่านได้ที่ http://instasign.uhelios.com/

  หมายเหตุ : iPhoneAppTube ไม่สนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ สนับสนุนให้ซื้อหรือดาวน์โหลด แอพถูกต้องจาก App Store ดีกว่า บทความนี้เพื่อการนำเสนอข่าวสารเท่านั้น