Home Mac Apple เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์​และกราฟฟิคที่ทำงานรวดเร็วขึ้น เริ่มต้น 44,900 บาท

Apple เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์​และกราฟฟิคที่ทำงานรวดเร็วขึ้น เริ่มต้น 44,900 บาท

0
0
SHARE

ต่อจาก iPad Air (3rd gen) และ iPad mini 5 แอปเปิลก็เปิดตัวสินค้าใหม่ iMac รุ่นใหม่ ที่ยังคงดีไซน์เดิม แต่อัพสเปคภายในทันสมัยขึ้น โปรเซสเซอร์ทำงานรวดเร็วขึ้น 2 เท่า และใช้กราฟฟิคตัวใหม่ Radeon Pro Vega ราคาเริ่มต้น 44,900 บาทสำหรับรุ่น 21.5 นิ้ว และ 51,900 บาท สำหรับรุ่นหน้าจอ 27 นิ้ว ทั้งนี้ แอปเปิลไม่ได้อัพเดตสเปคให้ iMac รุ่นราคาต่ำสุด ยังคงสเปคเดิม อย่างนี้แล้ว แอปเปิลน่าจะเปิดส่วนบริการล้วนๆ ในงาน It’s Show Time วันที่ 25 มีนาคมนี้

เลือกโปรเซสเซอร์ได้สูงสุดเป็น Intel รุ่นที่ 9 แบบ 8-core

เมื่อมีการอัพเดทโปรเซสเซอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ ลูกค้าก็จะได้สัมผัสกับประสิทธิภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับการทำงานคอมพิวเตอร์หลายๆ อย่างในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่การปรับแต่งรูปจนถึงการเล่นเกมที่สมจริง การแต่งเพลง หรือแม้แต่การสร้างภาพยนตร์สักเรื่อง
  • วันนี้ iMac รุ่น 21.5 นิ้ว มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 และเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์แบบ 6-core ให้เลือก จึงมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 60%1
  • วันนี้ iMac รุ่น 27 นิ้ว มีโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 9 ให้เลือกทั้งแบบ 6-core และ 8-core เป็นครั้งแรก จึงมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 2.4 เท่า

พบกับกราฟิก Radeon Pro Vega เป็นครั้งแรกใน iMac

iMac รุ่น 21.5 นิ้ว มาพร้อมกราฟิก Radeon Pro Vega เป็นครั้งแรก จึงมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นถึง 80% ส่วน iMac รุ่น 27 นิ้ว ที่มาพร้อม Radeon Pro Vega นั้นมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นถึง 50% เหมาะสำหรับมือโปรที่ต้องทำงานที่ต้องการพลังการประมวลผลสูง เช่น การพัฒนาคอนเทนต์ 3D, การตัดต่อวิดีโอที่มีเอฟเฟ็กต์ซับซ้อน หรือการออกแบบเกมความละเอียดสูง

จอภาพ Retina 4K และ 5K ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

จอภาพ Retina ของ iMac มอบประสบการณ์ในการรับชมที่เต็มอิ่มและเต็มตาด้วยจำนวนพิกเซลสูงถึง 14.7 ล้านพิกเซล, สีสัน 1 พันล้านสี, ความสว่าง 500 นิต, ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และมุมในการมองที่กว้างเหลือเชื่อ ซึ่งพิกเซลทั้งหมดนี้ทำให้ตัวหนังสือดูชัดเจนไม่ต่างจากในหน้ากระดาษจริงๆ ส่วนรูปภาพก็คมชัดและมองเห็นรายละเอียดครบถ้วนยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K ได้เต็มความละเอียดอีกด้วย

ดีไซน์ออลอินวันที่จะยกระดับทุกพื้นที่ในแบบที่ยากจะหาใครเทียบ

iMac โดดเด่นด้วยตัวเครื่องอะลูมิเนียมและกระจกอันเรียบหรูที่บางเพียง 5 มม. อีกทั้งยังมาพร้อมคีย์บอร์ดและเมาส์อันสวยงามที่เข้าคู่กันเป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดนี้จะมอบประสบการณ์บนเดสก์ท็อปที่เป็นระเบียบและสะอาดตา ช่วยให้ผู้ใช้จดจ่ออยู่กับคอนเทนต์ตรงหน้าได้เต็มที่ เรียกได้ว่า iMac มีเพียงแต่สิ่งที่ลูกค้าต้องการอย่างครบครัน จึงสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างเนียนตา ตั้งแต่ที่บ้าน ธุรกิจทุกขนาด จนถึงสตูดิโอระดับมืออาชีพ