Home Apple Watch เปิดตัว Apple Watch Series 2 ใส่ว่ายน้ำได้, มี GPS, จอสว่างกว่าเดิม, โปรเซสเซอร์แบบ dual core

เปิดตัว Apple Watch Series 2 ใส่ว่ายน้ำได้, มี GPS, จอสว่างกว่าเดิม, โปรเซสเซอร์แบบ dual core

322
0
SHARE

แอปเปิลเรียก Apple Watch รุ่นใหม่ว่า “Apple Watch Series 2” คงดีไซน์ไว้เหมือนเดิม แต่มีการเปลี่ยนแปลงภายใน ปรับปรุงของเดิมให้ดีขึ้น เช่นกันน้ำได้มากขึ้น สามารถใส่ว่ายน้ำได้, จอสว่างกว่าเดิม 2 เท่า, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ และมีการจับมือกับไนกี้ ออกรุ่นพิเศษ และตัวเรือนแบบใหม่ วัสดุเป็นเซรามิก Apple Watch Series 2 แม้จะดีไซน์คงเดิม แต่ก็มีคุณสมบัติใหม่ ๆ หลายอย่าง ไล่เรียงได้ดังนี้

apple-watch-series-2-specดีไซน์เดิม

apple-watch-edition-2-ceramic-2ดีไซน์เดิม ที่เพิ่มเติมคือ คุณสมบัติภายใน  หน้าจอที่สว่างขึ้น เท่าตัว หน้าจอของ Series 2 นั้นมีความสว่างขึ้นเท่าตัว แสดงผลที่ 1,000 nit ทำให้การใช้งานระหว่างวัน ที่มีแดดจ้า
สามารถมองนาฬิกาได้ชัดเจนขึ้น

ครั้งแรกกับโปรเซสเซอร์ dual-core

29235274550_67b322e372_zApple Watch Series 2 ใช้โปรเซสเซอร์ Apple S2 ที่เป็นแบบ dual-core จากเดิมที่เป็นแบบคอร์เดียวดังนั้นการประมวลผลภาพ และการทำงานทั่วไปเร็วขึ้นกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้ แอปเปิลยังใช้ดี อัพเกรด Apple Watch Series ให้ใช้ S2 ด้วยเช่นกัน

นักว่ายน้ำจะหลงรัก

apple-watch-swimจากรุ่น Series 1 นั้น Apple Watch เพียงแค่เปียกน้ำได้ โดนเหงือ หรือล้างน้ำ แต่สำหรับ Series 2
นั้น กันน้ำได้ลึก 50 เมตร สามารถใส่ไปว่ายน้ำ ได้สบาย แอปเปิลมีการเปลี่ยนแปลงตรงลำโพง ที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Apple Watch กันน้ำได้ไม่ดีนัก โดยใช้ลำโพงที่คิดค้นใหม่ เป็นตัวกันและระบายน้ำ สำหรับ Series 2

apple-watch-series-21-640x266นักวิ่ง  และแฟนไนกี้ ก็หลงรักด้วย

apple-watch-2-nikeแอปเปิลจับมือกับ Nike ออก Apple Watch Nike+ มาแทนที่ Apple Watch Sport เอาใจคนรักสุขภาพโดย Apple Watch รุ่นนี้จะมีสายนาฬิกา ที่มีรูขนาดใหญ่ เพื่อการระบายอากาศ เหมาะสำหรับนักวิ่ง หรือผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย พร้อมทั้งใส่แอพ สำหรับการออกกำลังกายของ Nike มาให้ด้วย

กระแสสข่าว การร่วมมือระหว่าง Apple กับ Nike  มีมาตั้งแต่ ก่อนเปิดตัว Apple Watch รุ่นแรก  สุดท้ายก็มาเปิดตัวตอน Series 2 นี่เอง ตอนนี้ Nike ก็ไม่ออกผลิตภัณฑ์สินค้าไฮเทคอะไรออกมาได้สักพักแล้ว หลังจากหยุดพัฒนา Nike Fuel Band 2

มี GPS ในตัวไม่ต้องพกไอโฟนไปวิ่งด้วยก็ได้

apple-watch-gpsApple Watch Series 2 ใส่ชิป GPS มาในตัว ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องพกไอโฟน ไปวิ่ง หรือออกกำลังกาย กลางแจ้งแล้ว

ตัวเรือนแบบใหม่ เซรามิก

apple-watch-edition-2-ceramic-3สำหรับ Apple Watch Edtion ตัวเรือนใหม่จะเป็นแบบเซรามิกสีขาว สายเป็นแบบ sport band วัสดุที่เป็นเซรามิกนี้ ผิวสัมผัสจะเรียบลื่น และเงางาม แต่แข็งแรงกว่าสแตนเลสถึง 4 เท่า และสำหรับรุ่น Edtion นี้จะมีแถม charging dock ให้ด้วย

สรุปแล้วตอนนี้แอปเปิลมีจำหน่าย Apple Watch ทั้งหมดดังนี้

all-apple-watch-series

  • Apple Watch Series 1  แตกต่างจาก Apple Watch รุ่นแรกคือใช้ซีพียูตัวใหม่ S2
  • Apple Watch Series 2 รุ่นล่สุด มีสี ทอง,โรสโกลด์,เงิน,สเปย์เกรย์ สำหรับอะลูมีเนียม สีเงิน และสเปซแบล็ค สำหรับรุ่นสแตนเลส
  • Apple Watch Nike+ สำหรับนักวิ่ง และแฟนไนกี้
  • Apple Watch Edition วัสดุใหม่ เซรามิก
  • Apple Watch  Hermès

Apple Watch Series 2 จะเปิดรับจอง (ในสหรัฐ) วันที่ 9 กันยายนนี้ ในราคาเริ่มต้น $369 และวางจำหน่ายในวันที่ 16 กันยายน ส่วน Apple Watch Series 1 ที่เป็น Apple Watch รุ่นแรกที่เปลี่ยนซีพียูเป็น S2 จะราคาเริ่มต้น $269 ส่วนApple Watch Nike+ จะเริ่มวางจำหน่ายท้ายเดือนตุลาคม

วีดีโอแนะนำ Apple Watch Series 2