อีกหนึ่งการทดสอบความเร็ว จากการใช้งานทั่วไป ระหว่าง iPhone 6s Plus กับ Galaxy S7 edge และรุ่นอื่น ๆ

258
0
SHARE

ชม สปีคเทสระหว่าง iPhone 6s Plus กับ Galaxy S7 edge กันไปคลิปหนึ่งแล้ว โดยเน้นไปที่การ benchmark ซีพียู และจีพียู มาชมการทดสอบความแรงและเร็ว ระหว่าง  iPhone 6s Plus กับ Galaxy S7 edge รวมไปถึง Moto X Pure และ Nexus 6P กัน โดยสมาร์ทโฟนสองอันหลังนี้ เปิดตัวตั้งแต่ปีที่แล้ว เหมือนกับ iPhone 6s Plus แต่ทั้ง 4 ก็มีขนาด ฟังก์ชันการใช้งาน และสเปคที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันมาก

การทดสอบนั้น ก็จำลองการใช้งานในงานจริง โดยทำการเปิดแอพ และเกม ต่าง ๆ ไล่ไปตามลำดับ ที่เหมือนกันและดูว่าใครสามารถทำได้ครบถ้วนก่อนกัน ผลลัพธ์ก็คือ iPhone 6s Plus เสร็จเรียบร้อยก่อนใคร จากการเปิดและปิดแอพพลิเคชันต่าง ๆ อย่างเช่น Instagram และ Temple Run ด้วยเวลาเพียง 1:42 นาที ส่วน Galaxy S7 edgeนั้น มาเป็นที่ 2 ใช้เวลาไป 2 นาที และตามด้วย Nexus 6Pและ Moto X Pure ตามลำดับ

ส่วนนี้คงเป็นที่ ทั้ง 3 รุ่น Galaxy S7, Nexus 6Pและ Moto X Pure ต่างก็ใช้ Android OS ที่ทำงานได้ล่าสุดกว่า iOS ของ iPhone นั่นเอง แม้ไอโฟน จะมีสเปคที่ต่ำกว่า ในแง่ของแรม และจำนวนคอร์ของโปรเซสเซอร์ และด้วยระบบปิดทั้งฮาร์ดแวร์ และ ซอฟต์แวร์ ทำให้แอปเปิลสามารถรีดเร้นพลังในการประมวลผล ได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง แต่ทั้งนี้ ก็อย่าลืมว่า หน้าจอของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั้ง 3 รุ่น มีเรนเดอร์ภาพที่ 1440p ขณะที่ iPhone 6s Plus เรนเดอร์ที่ 1080p แต่ iPhone 6s Plus ก็มีโปรเซสเซอร์ และแรมที่ด้อยกว่า