วีดีโอทดสอบความแรง iPhone 6s กับ Galaxy S7 ใครจะเร็วแรงกว่ากัน ?

324
0
SHARE

แม้สมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้จะมีระยะการออกต่างกัน 6 เดือนก็ตาม แต่ก็เป็นสมาร์ทโฟนแฟลกชิป ที่มีคนสนใจจำนวนมาก ดังนั้นคงอดไม่ได้ที่จะนำมาประลองความเร็วกัน ว่าใครจะเหนือกว่าใคร ระหว่าง iPhone 6s Plus และ Galaxy S7 โดยการทดสอบด้วย ซอฟต์แวร์ benchmark Geekbench และ GXbench เพื่อวัดประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ และกราฟฟิค

Galaxy S7 นั้นใช้โปรเซสเซอร์ Snapdragon 820 แบบ quad core ซัมซุงอัดแรมมาให้ถึง 4 GB หน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียด 2560 x 1440 มาท้าชน iPhone 6s Plus โปรเซสเซอร์ A9 แบบ dual-core แรม 2 GB และการแสดงผล 1080p

เมื่อทดสอบด้วย Geekbench นั้น iPhone 6s Plus สามารถนำ Galaxy S7 ไปได้ในการทดสอบแบบ single core แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับการทดสอบแบบ multicore (ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะจำนวน core ก็ต่างกัน) ส่วนการทดสอบกราฟฟิค ด้วย GFXbench นั้น Galaxy S7 ได้ค่าเฉลี่ยที่ 47 fps ส่วน iPhone 6s Plus อยู่ที่ 40 fps แต่เมื่อทดสอบการเล่นเกมนั้น iPhone 6s Plus สามารถรีดเร้นพลัง จีพียู ให้ได้ fps ที่สูงขึ้นกว่า S7 แต่ S7 ก็มีหน้าจอที่ละเอียดกว่า

นอกจากการทดสอบประสิทธิภาพตัวชิปแล้ว ก็มีการทดสอบความเร็วในการ สแกนลายนิ้วมือ, ออโต้โฟกัสของกล้อง และการ export วีดีโอ 4K และอื่นๆ  อีกด้วย