ลุ้นกัน Steve Jobs Theatre จะเสร็จทันงานเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 กันยายนนี้ไหม?

90
0
SHARE

ตอนนี้สื่อในต่างประเทศ เริ่มฟันธงว่า แอปเปิลจะจัดงาน เปิดตัวสินค้าใหม่ iPhone 8 และอื่นๆ ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งข้อมูลปีนี้หลุดกันจนไม่ต้องลุ้นอะไรมากมายแล้ว แต่ที่น่าลุ้นกว่าก็คือ Steve Jobs Theatre ที่คาดกันว่าจะเป็นที่จัดงานเปิดตัว จะเสร็จทันวันเปิดตัวหรือเปล่า? เพราะตอนนี้ยังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ

จากการส่งโดรนบินไปสำรวจ Apple Park สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple แม้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยอาคารวงแหวน ที่เรียกกันว่า ยานแม่ ก็มีการเปิดไฟ ทดสอบการใช้งาน และวางเฟอร์นิเจอร์ครบใช้งานแล้ว แต่ส่วนภายในวงแหวน และโดยรอบนั้น ยังลงต้นไม้ เพื่อทำเป็นสวน ยังไม่แล้วเสร็จดี รวมไปถึง Steve Job Theatre ที่เป็นหอประชุมขนาดความจุ 1,000 คน ที่แอปเปิลน่าจะใช้เป็นที่จัดงาน เปิดตัว iPhone 8, Apple Watch 3, Apple TV 5 ในวันที่ 12 กันยายนนี้

ทำถนนมาสู่ Steve Jobs Theatre แล้ว อัพเดตล่าสุดเดือนสิงหาคม

แต่ดูจาก วิดีโอโดรนที่อัพเดตเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมนั้น ส่วนของ Steve Jobs Theatre ยังไม่แล้วเสร็จดี ตอนนี้มีเวลาเหลือเพียงประมาณสองสัปดาห์ที่ทุกอย่างต้องเรียบร้อยดี หอประชุมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Apple Park สำนักงานแห่งใหญ่แห่งใหม่ โดยตั้งอยู่บนเนินสูง เพื่อให้ชมทัศนียภาพของสำนักงานแห่งนี้ได้ชัดเจน และตั้งชื่อตามผู้ร่วมก่อตั้ง Apple สตีฟจอบส์ ที่มีบทบาททำให้ Apple เป็นอาณาจักรได้ถึงขนาดนี้ และปีนี้ เป็นปีที่ครบรอบ 10 ปี ของการกำเนิดไอโฟน หนึ่งในสินค้าของแอปเปิลที่ สตีฟ จอบส์ เป็นคนร่วมพัฒนา โทรศัพท์พลิกโฉมสมาร์ทโฟน นี้