Home News ดับฝันคนไทย Apple เปิดรับสมัครงาน Apple Store Korea แต่ไร้เงาสมัครงานสาขาในไทย

ดับฝันคนไทย Apple เปิดรับสมัครงาน Apple Store Korea แต่ไร้เงาสมัครงานสาขาในไทย

195
0
SHARE

แอปเปิลประกาศ รับสมัครงานหลายตำแหน่ง ในส่วนของ Apple Store สำหรับประเทศเกาหลีใต้ บ้านเกิดซัมซุง ถึง 13 ตำแหน่ง คาดจะเปิดในช่วงปลายปีนี้ ประมาณเดือน พฤศจิกายน ในกรุงโซล ส่วนประเทศไทยไม่มีวี่แวว ประกาศรับสมัครงานใด ๆ แม้มีข่าวให้ได้ลุ้นว่าอาจจะเปิดต้นปีหน้านี้

ประกาศรับสมัครงาน Apple Store ที่ประเทศเกาหลี

วันนี้ แอปเปิลอัพเดต ข้อมูลรับสมัครงานครั้งใหญ่ ในหลายประเทศ ซึ่งประเทศที่มีการประกาศรับสมัครงาน เข้าในตำแหน่งเพื่อทำงานใน Apple Store นั้น ถ้านับเฉพาะประเทศที่ แอปเปิลยังไม่เคยเปิด Apple Store มาก่อนในเอเชียนั้น ก็จะมีแต่ ประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น ที่ตอนนี้เปิดรับสมัครทั้งหมด 13 อัตรา เช่นตำแหน่ง Store leader, Genius, Apple Store Leader Program, Senoir manager และอื่น ๆ แบบเดียวกับช่วงก่อนจะเปิด Apple Orchard Road ที่สิงคโปร์ และ Apple Teipei 101 ที่ไต้หวัน

Apple Store Korea

ทางแอปเปิลไม่ได้มีการประกาศว่า จะเปิดสาขาแรกในเกาหลี ที่ไหน แต่ก็มีข้อมูลการเช่าที่ระยะยาว 20 ปี ในย่าน กังนัม ย่านสุดหรู ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ (อารมณ์ทองหล่อ หรือราชประสงค์ บ้านเรา)  หรือถ้าไม่ใช่ย่านกังนัม ก็อาจจะเป็นที่ถนน Garosu หรือแถว Sinsa-done และ Apple Store เกาหลี น่าจะมีทั้งหมด 2-3 ชั้น เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปลายปี 2016 น่าจะแล้วเสร็จปลายปีนี้ สาขานี้น่าจับตามองว่า จะได้รับการต้อนรับจากคนในประเทศ มากน้อยแค่ไหน เพราะเป็น ประเทศบ้านเกิดของคู่แข่งคนสำคัญ อย่างซัมซุง ที่ครองตลาดสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่ในเกาหลี

กลับมาที่ประเทศไทย จากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับ Apple Store Thailand ที่มีลุ้นว่าจะเปิดบริการช่วงต้นปีหน้า 2018 ที่ศูนย์การค้าโปรเจคยักษ์สุดหรู ติดริมแม่น้ำ “Icon Siam” นั้นจากการเช็คข้อมูลในส่วนของการรับสมัครงานของ แอปเปิลแล้ว ต้องขอบอกว่า ยังไม่น่าลุ้นอะไรมากมายนัก เพราะเวลาแอปเปิล จะเปิด Apple Store สาขาใหม่ที่ประเทศไหนนั้น ก็จะมี การประกาศรับสมัครงานล่วงหน้ากันเป็นปี

ส่วน ประเทศไทย รวมทั้งประเทศเวียดนาม และอินเดีย ที่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิด Apple Store ออกมาบ้างนั้น ยังไม่มีประกาศรับสมัครงาน ในส่วนงาน retail store แต่อย่างใด จากข่าวที่ Apple Store Thailand จะเปิดบริการต้นปีหน้า 2018 นั้น ดูยังเป็นไปได้ยาก เพราะเปิดบริการให้บริการ สาขาหนึ่งนั้น ต้องใช้พนักงานเป็นจำนวนมาก (สาขาสิงคโปร์ ที่เพิ่งเปิด มีพนักงาน 200 กว่าคน) ดังนั้นกว่าจะรับสมัครงาน และฝึกอบรมกันเสร็จ ก็ไม่น่าจะทันต้นปีหน้านี้

ประกาศสมัครงาน Apple Store ประเทศเม็กซิโก

นอกจากประเทศเกาหลีใต้แล้ว วันนี้ก็มี ประเทศเม็กซิโก มีการประกาศรับสมัครงานในส่วนของ retail store เช่นกัน สำหรับเม็กซิโก มีรายงานว่าจะเปิดที่ Mexico City’s Santa Fe Mall ซึ่งทั้งประเทศเกาหลีใต้ และเม็กซิโก ทางแอปเปิลก็ยืนยันว่าจะเปิด Apple Store สาขาแรกของสองประเทศ มาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนประเทศไทย แอปเปิลยังไม่เคยยืนยันใด ๆ ผ่านสื่อ

สรุปแล้ว สำหรับ แฟนคลับแอปเปิล ที่ลุ้น Apple Store Thailand คงต้องร้องเพลงรอกันไปอีกสักพัก ซึ่งสถานที่อาจจะเลือกได้แล้ว ตามข่าว แต่ส่วนของการก่อสร้าง และการเปิดให้บริการ คงจะยากที่จะเป็นต้นปีหน้า