Home News 4 ค่ายมือถือ AIS dtac Truemove TOT เปิด Wi-Fi ครอบคลุม Siam Paragon, Siam...

4 ค่ายมือถือ AIS dtac Truemove TOT เปิด Wi-Fi ครอบคลุม Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery [PR News]

159
1
SHARE

ครั้งแรกของความร่วมมือ 4 ค่ายสื่อสารโทรคมนาคม AIS DTAC TOT และ TRUEMOVE H ในศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

27750

 

สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ผนึกกำลังร่วมมือกับ 4 ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม AIS, DTAC, TOT และ TrueMove H เปิดให้บริการ mobile data service ผ่านโครงข่าย Wifi ทั่วทั้งอาคารของ 3 ศูนย์การค้าใจกลางเมืองครอบคลุมพื้นที่กว่า 600,000 ตร.ม. เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยที่สุด สามารถใช้งานด้วยเน็ตเวิร์คที่มีความเสถียรสูงสุด ทำให้ลูกค้าไม่พลาดเชื่อมต่อออนไลน์ และสนุกกับโลกโซเซียลเน็ตเวิร์ค ในทุกรูปแบบของเทคโนโลยี และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าเทรนด์เซตเตอร์ของศูนย์การค้า ครอบคลุมจำนวนลูกค้าสูงสุดทั้งนักธุรกิจ นักช็อป นักท่องเที่ยว ให้เพลินใจกับโลกออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

นางชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารสูงสุด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า สยาม พารากอน  สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ 3 ศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบของกรุงเทพมหานคร ที่ครบครันด้วยอินเตอร์เนชั่นแนลแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและร้านค้าชั้นแนวหน้า ของเมืองไทยกว่า 500 ร้านค้า และเป็น  World Class Destination ของทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลก และด้วยกลุ่มเป้าหมายของศูนย์การค้าเป็นกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ตามวิถีคนเมืองที่เกาะติดตามโลกแห่งเทคโนโลยีการสื่อสาร จึงมีแนวความคิดร่วมกันกับ 4 ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม AIS, DTAC, TOT และ TrueMove H เป็นการตอกย้ำถึงการยกระดับการบริการด้านการสื่อสารที่แตกต่างเหนือใคร   โดยผสานเทคโนโลยีไร้สายเข้าสู่ศูนย์การค้าอย่างสมบูรณ์แบบ  เพื่อเติมเต็มไลฟสไตล์ของกลุ่มลูกค้า ที่เข้ามาซื้อสินค้าและใช้บริการหมุนเวียนภายในศูนย์การค้าในแต่ละวันจำนวน กว่า 1.5 แสนคน ให้สามารถใช้ชีวิตแบบออนไลน์อิสระไร้สายได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงแหล่งรวมข้อมูลสาระบันเทิงได้ทุกพื้นที่ของศูนย์การ ค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์  และสยามดิสคัฟเวอรี่

นับเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกในประเทศไทย ที่เปิดให้บริการ Wifi ผ่านโครงข่ายที่มีการพัฒนาและออกแบบร่วมกันระหว่าง 4 ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม อันได้แก่ AIS, DTAC, TOT, และ TrueMove H  โดยมีพื้นที่การให้บริการครอบคลุมทั้ง 3 อาคารกว่า 600,000 ตร.ม.  โครงข่ายร่วม Wifi ดังกล่าวจะทำงานผสมผสานร่วมกันกับ โครงข่าย mobile data network ของ mobile operator ทั้งสี่รายที่มีอยู่แล้วภายในอาคาร ส่งผลให้ผู้ใช้บริการไม่ว่าจะเป็นค่ายใดที่ใช้งาน  Smart Phone, Smart Device, Tablet, Notebook และอุปกรณ์สื่อสารต่างๆซึ่งมีความสามารถในการรับสัญญาณ Wifi สามารถเลือกใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูงสุด ผู้ใช้บริการสามารถ “Stay Connect” ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกับบริการออนไลน์ต่างๆได้ตลอดเวลาที่ท่านเพลิด เพลินกับการพักผ่อนภายในศูนย์การค้า ซึ่งเป็นการตอบสนองความต้องการของสังคมออนไลน์ได้อย่างแท้จริง

 

นายมาร์ค ชอง ชิน ก๊อก หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการไร้สายอันดับ 1 หน้าที่ของเราคือ สรรหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมามอบให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เครือข่าย” ที่มีคุณภาพ  ซึ่งเป็นหัวใจหลักในยุคที่การใช้งาน Mobile Internet, Social Network, และ application ต่างๆ ผ่าน Smart Device จากทุกระบบปฏิบัติการเติบโตเป็นอย่างมาก ดังเช่นใน ไตรมาส 3 ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้ใช้งานดาต้าสูงขึ้นเป็น 8 ล้านราย ซึ่งนอกเหนือจากเครือข่าย EDGE Plus ที่ครอบคลุมสูงสุดทั่วไทย และ 3G ในกรุงเทพและปริมณฑล และจังหวัดหลักทุกภาคแล้ว เรายังขยายความครอบคลุมเครือข่าย Wifi อย่างไม่หยุดยั้ง โดยปัจจุบันครอบคลุมแล้วกว่า 50,000 จุด ภายใต้มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพสูงสุด หรือ Quality DNAs จากเอไอเอสดังเช่นความร่วมมือกับศูนย์การค้าระดับโลกอย่าง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ในครั้งนี้ ทาง AIS ได้เปิดให้บริการ AIS Wifi ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ให้ลูกค้าเอไอเอสที่มีแพ็กเกจ Wifi อยู่แล้วสามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มใดๆ ซึ่งถือเป็นอีก 1 จุดแข็ง นอกเหนือจากความคุ้มค่าและความสะดวกจากประสบการณ์เข้าใช้อัตโนมัติหลังการ สมัครและเข้าใช้งานครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะสอดคล้องกับการใช้ชีวิตในแบบคนเมืองมากที่สุดแล้ว ยังตอกย้ำถึงความเป็น Long Term Partnership ระหว่างเอไอเอสกับทั้ง 3 สุดยอดศูนย์การค้าแห่งนี้อย่างชัดเจนอีกด้วย”

ลูกค้าเอไอเอสทั้ง GSM advance และ One-2-Call! ที่มีแพ็คเกจ Wifi สามารถใช้บริการ AIS Wifi ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ สามารถสมัคร Package ใช้งานไม่จำกัดแบบรายเดือน  99 บาทต่อเดือน ได้ที่หมายเลข *388#  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/Wifi

ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีแทค บรอดแบรนด์ จำกัด กล่าวว่า ดีแทคร่วมเป็นพันธมิตรในการให้บริการ wifi แก่ลูกค้าของสยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่และสยามพารากอนด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากโครงการ นี้จะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าจำนวนมากที่จะได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนเติม เต็มให้กับชีวิตประจำวัน และยังตรงกับทิศทางในการขยายบริการด้านดาต้าของดีแทคเพื่อตอบสนองการใช้งาน ของลูกค้าในทุกกลุ่ม เราเชื่อว่าลูกค้าดีแทคที่เข้ามาช้อปปิ้งและใช้บริการต่าง ๆ ที่ศูนย์การค้าสินค้าชั้นนำทั้ง 3 แห่งจะได้รับความสะดวกและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นจากบริการ wifi ของดีแทค พร้อมกันนี้ ดีแทคขอแสดงความยินดีกับกลุ่มศูนย์การค้าสินค้าชั้นนำทั้งสามแห่งที่มี ศักยภาพในการเปิดเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายการสื่อสารที่ครบครันและทันสมัย เป็นรายแรกด้วย

นายมนต์ชัย  หนูสง  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวว่า
“ทีโอที มั่นใจว่าบริการ TOT  Wifi สำหรับผู้ใช้บริการทั้ง 3 ห้างศูนย์การค้าชั้นนำระดับโลกสยามพารากอนสยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามเซ็นเตอร์ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีความเร็วสูงไร้สาย TOT Wifi ที่มีความเร็วสูงสุด 100 Mbps.  จึงมั่นใจได้ว่าทุกท่านจะสามารถใช้งานตามแพคเก็ตที่เปิดใช้บริการ สามารถเข้าถึงการใช้งานดาต้าให้กับลูกค้าในทุกรูปแบบหลาก-หลาย สะดวก และรวดเร็ว สามารถรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของทั้งลูกค้า นักธุรกิจ นักช็อป นักท่องเที่ยวให้เพลิดเพลินกับโลกออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลาได้อย่างไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง

จากการที่ ทีโอที ได้ขยายบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT 3G ซึ่งใช้เทคโนโลยี 3.9G  ด้วย ความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps. ครอบคลุมทั้ง 3 ศูนย์การค้าสินค้าห้างแล้ว การเปิดให้บริการนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้สายTOT Wifi ครั้งนี้นับเป็นการคอนเวอร์เจนซ์ (convergence) ศักยภาพของทั้ง 2 บริการเข้าด้วยกันเพื่อรองรับการออนไลน์อย่างไร้ขีดจำกัด  เพิ่มความสะดวกสูงสุดกับผู้ใช้บริการทั้งการใช้บริการ

“ในปี 54 ที่ผ่านมา ทีโอทีไวไฟได้ขยายพื้นที่บริการทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากในพื้นที่เน้นการใช้งานทางธุรกิจเช่นสนามบิน โรงแรม ศูนย์การประชุม โรงพยาบาล ร้านกาแฟ สถานที่ราชการ ทุกแห่งทั่วประเทศแล้ว ทีโอทีไวไฟยังครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยวเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ปัจจุบันที่ต้องการการออนไลน์ในทุกที่ทุกเวลาแม้ในขณะพักผ่อน เช่น  ชายทะเลพัทยา ชะอำ หัวหิน  ปาย น้ำตกทุกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี  รอบองค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม  สำหรับในปี 55 นี้ มีแผนงานขยายพื้นที่บริการเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมากเพื่อให้สามารถรองรับการใช้ งานที่สะดวกยิ่งขึ้น 
ด้านการใช้งานกรณีต้องการใช้ TOT Wifi เพียงบริการเดียวสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบรายเดือนและแบบพรีเพดซึ่งสามารถ ซื้อได้ทั้งทางออนไลน์ที่ www.totwifi.com และจุดหน่ายกว่า  44,280 แห่ง ทั่วประเทศ อาทิ ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที,  7eleven,  Lotus,  BigC, e-pay, ตู้เติมเงินบุญเติม  และ ATM ธนาคารนครหลวงไทย(ธนชาติ) เป็นต้น สำหรับลูกค้า TOT 3G ทีโอที มีแพคเกตคอนเวอร์เจนท์เพิ่มสิทธิ์การใช้ TOT Wifi ฟรี เพื่ออิสระการออนไลน์สูงสุดสำหรับลูกค้า TOT 3G เป็นต้น สนใจข้อมูลบริการ TOT Wifi หรือต้องการใช้งานสามารถเข้าชมได้ที่  www.totwifi.com  ” หรือ TOT Contact Center 1100

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหารด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ์และบริการระหว่างประเทศ  และหัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านปฏิบัติการเทคโนโลยีสารสนเทศ และบริหารงานลูกค้า  บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคใหม่ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่กลุ่มทรูโดยทรูมูฟ เอช  ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเปิดให้บริการ Ultra Wi-Fi by TrueMove H   ทั้งที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชั้นนำระดับโลกและเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ โดยกลุ่มทรูจะนำเสนอศักยภาพเน็ตเร็วสูงไร้สายบนโครงข่าย Wi-Fi คุณภาพที่ใหญ่ที่สุด ที่โดดเด่นเรื่องความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุดถึง 100 Mbps ในแต่ละจุดฮอตสปอต โดยติดตั้งฮอตสปอตคุณภาพกว่า 500 จุดครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั้ง 3 อาคาร  ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าเทรนด์เซตเตอร์  ทั้งนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว นักช้อป จะอิสระท่องเน็ตไร้สายได้เร็วยิ่งกว่า ทุกที่ทุกเวลา  ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.truewifi.net พิเศษสุด แพคเกจเสริม Ultra-Wi-Fi by TrueMove H   “ใช้ได้ไม่จำกัด” เพียง 300 บาทต่อเดือน (ต่ออายุอัตโนมัติ) สำหรับลูกค้าทรูมูฟ และทรูมูฟ เอช เท่านั้น สมัครผ่าน *9000

ที่มา : MxPhone

  • Anonymous

    มีปัญหาการใช้งาน ติดต่อ Tech Call Center 24 HR. 0836033358