SHARE

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิลประกาศอัพเดต Mac ตระกูล MacBook Pro รุ่นใหม่ประจำปี 2018 ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ Intel เจเนอเรชั่นที่ 8 แบบ 6-Core พร้อมชิป Apple T2 หน้าจอ True Tone (บางรุ่น) และ Hey Seri รวมแล้วเป็นการอัพสเปคภายในให้ทันสมัยขึ้นนั่นเอง

MacBook Pro 2018 นี้จะฝังชิป Apple T2 ที่เริ่มใช้ใน iMac Pro เพื่อใช้งานด้านความปลอดภัย รวมไปถึงฟีเจอร์ Hey Siri นอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยีหน้าจอแบบ True Tone แบบเดียวกับ iPad Pro มาให้ผู้ใช้ Mac ฟีเจอร์นี้จะปรับโทนสีของหน้าจอตามสภาพแวดล้อม และยังมีการปรับปรุง คียบอร์ดเป็น Butterfly รุ่นที่ 3 ที่แอปเปิลระบุว่า เสียงเงียบกว่าเดิม และแอปเปิลยัง เพิ่มตัวเลือกให้อัพแรมได้ถึง 32GB DDR4 และ SSD ได้ถึง 4TB โดยการอัพเดตสเปคนี้ แอปเปิลอัพให้เฉพาะรุ่นมี Touch Bar เท่านั้น ส่วนรุ่นไม่มี Touch Bar ยังไม่มีการอัพเดต

Apple อัพเดท MacBook Pro ให้มีประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับมือโปร จึงทำให้ MacBook Pro รุ่นนี้เป็นโน้ตบุ๊ค Mac ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา MacBook Pro รุ่นใหม่ที่มี Touch Bar มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 โดยโปรเซสเซอร์แบบ 6-core ในรุ่น 15 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 70% ส่วนโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ในรุ่น 13 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสองเท่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่ สร้างการจำลองที่สลับซับซ้อน การทำงานด้านเสียงแบบหลายแทร็ค ตลอดจนการปรับแต่งภาพหรือตัดต่อภาพยนตร์ขั้นสูง
MacBook Pro คือโน้ตบุ๊คยอดนิยมสำหรับนักพัฒนาทั่วโลกอยู่แล้ว และรุ่นใหม่นี้ก็สามารถคอมไพล์โค้ดได้เร็วขึ้น และช่วยให้การจำลองระบบเสมือนจริงหลายระบบ รวมถึงทดสอบสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทให้รองรับหน่วยความจำสูงสุด 32GB, การแสดงผลแบบ True Tone และคีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นและพิมพ์ได้เงียบกว่าเดิม อีกทั้งยังมีกราฟิก Radeon Pro อันทรงพลัง, แทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่, Touch Bar สุดล้ำและ Touch ID, ลำโพงสเตอริโอที่ถ่ายทอดครบทุกช่วงเสียง, ระบบระบายความร้อนที่ทำงานเงียบซึ่ง Apple ออกแบบเอง รวมถึง Thunderbolt 3 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จไฟ และยังต่อกับจอภาพ 5K ได้สองจอ หรือต่อกับ GPU ภายนอกได้ถึง 4 ตัว เรียกว่าเป็นสุดยอดโน้ตบุ๊คสำหรับมือโปรอย่างแท้จริง
“MacBook Pro รุ่นล่าสุดเป็นโน้ตบุ๊คที่เร็วและทรงพลังที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา” Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว “และวันนี้มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ 6-core รุ่นที่ 8,​ หน่วยความจำระบบสูงสุด 32GB, ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่เร็วสุดยอด ความจุสูงสุด 4TB, เทคโนโลยี True Tone ใหม่ในจอภาพ Retina และ Touch Bar, ชิพ Apple T2 ที่ยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น และคีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่เงียบกว่าเดิม ทั้งหมดนี้อยู่ในตัวเครื่องอะลูมิเนียมที่บางเบา พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานตลอดวัน จึงเป็นโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ระดับโปร”

โน้ตบุ๊คระดับโปรที่ประมวลผลได้เร็วและทรงพลังยิ่งขึ้น

วันนี้ MacBook Pro ใหม่ทำงานเร็วขึ้นและทรงพลังยิ่งขึ้น เพราะใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ 6-core รุ่นที่ 8 ใน MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ซึ่งช่วยให้การทำงานเร็วขึ้นถึง 70% ส่วนในรุ่น 13 นิ้ว ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 ที่ยกระดับการทำงานให้เร็วขึ้นถึงสองเท่า1 นอกจากนี้ ยังเลือกเพิ่มหน่วยความจำให้กับ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ได้ถึง 32GB ช่วยให้ผู้ใช้เปิดแอพพร้อมกันได้มากขึ้น หรือโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าหน่วยความจำได้มากขึ้น อีกทั้งยังใส่ SSD ได้สูงสุด 2TB ในรุ่น 13 นิ้ว และสูงสุด 4TB ในรุ่น 15 นิ้ว ลูกค้าจึงสามารถใช้ MacBook Pro เพื่อทำงานกับคลังข้อมูลและโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ได้อย่างยืดหยุ่นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

จอภาพ Retina พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone มอบประสบการณ์การรับชมในระดับสุดยอด

 

จอภาพ Retina บน MacBook Pro คือจอภาพโน้ตบุ๊ค Mac ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะมีความสว่างสูงถึง 500 นิต และรองรับขอบเขตสีกว้างระดับ P3 อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี True Tone ที่ทำให้จอภาพและ Touch Bar มอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบและปรับแต่ง หรือแม้แต่งานทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างการท่องเว็บและเขียนอีเมล

ชิพ Apple T2 ยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นและนำ “หวัดดี Siri” มาสู่ Mac

อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มมาใน MacBook Pro ก็คือชิพ Apple T2 ที่เปิดตัวครั้งแรกไปพร้อมกับ iMac Pro และชิพ Apple T2 นี่เองคือสิ่งที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยของระบบให้กับ MacBook Pro เพราะรองรับการบูทที่ปลอดภัยและการเข้ารหัสตัวจัดเก็บข้อมูลในทันทีขณะใช้งาน อีกทั้งยังนำ “หวัดดี Siri” มาสู่ Mac เป็นครั้งแรกอีกด้วย

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 และ Core i9 แบบ 6-core ความเร็วสูงสุด 2.9 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.8 GHz
 • หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32GB
 • กราฟิก Radeon Pro แบบแยกอันทรงพลัง พร้อมหน่วยความจำวิดีโอขนาด 4GB ในทุกรุ่น
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 4TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 และ i7 แบบ Quad-core ความเร็วสูงสุด 2.7 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.5 GHz และ eDRAM สูงขึ้นสองเท่า
 • กราฟิก Intel Iris Plus 655 ในตัวพร้อม eDRAM ขนาด 128MB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 2TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID