Home Mac Apple เปิดตัว Mac mini (2018) รุ่นใหม่หลังห่างหายการอัพเดตมานาน

Apple เปิดตัว Mac mini (2018) รุ่นใหม่หลังห่างหายการอัพเดตมานาน

0
0
SHARE

นอกจาก iPad Pro รุ่นดีไซน์ใหม่ แล้ว แอปเปิลก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Mac mini คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะรุ่นจิ๋ว ที่ห่างหายจากการอัพเดตมานานหลายปี รุ่นใหม่นี้ ทรงประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า ด้วยโปรเซสเซอร์ 6-Core หน่วยความจำที่มีความจุมากขึ้น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ Flash และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย

Mac mini มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core และ 6-Core พร้อมหน่วยความจำความจุสูงสุด 64GB และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ Flash ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ Mac mini ใหม่ ทรงประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า นับเป็น Mac mini ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา และด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 รวมไปถึงชิพ Apple T2 Security และตัวเลือก 10 Gb Ethernet ทำให้ Mac mini ใหม่เป็นเดสก์ท็อปที่รวดเร็วขึ้นและเปี่ยมไปด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย

รวดเร็วกว่าเดิม 5 เท่าและทรงพลังกว่าที่เคย

ด้วย โปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core และ 6-Core พร้อมความเร็วแบบ Turbo Boost สูงสุดที่ 4.6Ghz และระบบกราฟิก Intel UHD ทำให้ Mac mini มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 5 เท่า1 ปัจจุบัน Mac mini สามารถทำงานได้มากกว่างานเดสก์ท็อปแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อภาพถ่ายและวิดีโอ การสร้างสรรค์เพลง และการพัฒนาซอฟต์แวร์ รวมไปถึงรับมือกับการทำงานอื่นๆ ในระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการแปลงสัญญาณวิดีโอ การคอมไพล์โค้ด และการถ่ายทอดสดการแสดงดนตรีได้อย่างรวดเร็ว และด้วยหน่วยความจำ 64GB ที่มีความเร็วได้ถึง 2666 Mhz ทำให้ Mac mini สามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าไปในหน่วยความจำ และทำงานด้วย Virtual Machine ได้มากขึ้น หรือควบคุมชุดข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้ง Mac mini รุ่นปัจจุบันทุกเครื่อง มีการจัดเก็บข้อมูลแบบ Flash ที่เปี่ยมไปด้วยความเร็วและความน่าเชื่อถือ และด้วยความจุสูงสุดถึง 2TB ทำให้ SSD บน Mac mini เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า ส่งผลให้สามารถทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่และเปิดแอพต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าที่เคย

ชิพ Apple T2 Security มาสู่ Mac mini 2018

ชิพรักษาความปลอดภัย Apple T2 นำความปลอดภัยระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมายัง Mac mini ซึ่งชิพ T2 ประกอบไปด้วยคอนโทรลเลอร์ SSD ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลตลอดเวลา ดังนั้นทุกข้อมูลที่จัดเก็บไว้บน SSD จะได้รับการเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์โดยอัตโนมัติ Secure Enclave ใน ชิพ T2 ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงการซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างที่ระบบทำงาน อีกทั้งชิพ T2 ยังประกอบด้วยการแปลงสัญญาณวิดีโอแบบ HEVC ที่มีความเร็วอันยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิมถึง 30 เท่า ทำให้ผู้ใช้ระดับมืออาชีพสามารถทำงานกับวิดีโอความละเอียดสูงในทุกๆ กระบวนการได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น.

I/O ที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อม Thunderbolt 3 และ 10Gb Ethernet

ด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 ทั้ง 4 พอร์ต ซึ่งเพิ่มมากกว่าพอร์ตในรุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า และแต่ละพอร์ตที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น 2 เท่า ทำให้ Mac Mini ใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง จอภาพ Thunderbolt ระดับ 4K และ 5K รวมไปถึงส่งออกสัญญาณวิดีโอใน 3 รูปแบบ นอกจากนี้ Mac mini ยังมีพอร์ต HDMI 2.0 พอร์ต USB-A 2 พอร์ต ช่องสำหรับเสียบสายเสียง และ Gigabit Ethernet ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้แทบทั้งหมด และนับเป็นครั้งแรกที่ Mac mini มอบตัวเลือก 10Gb Ethernet เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ราคาและการจัดจำหน่าย

เริ่มต้นที่ 27,900 บาท Mac mini ใหม่สามารถสั่งออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ apple.com/th โดยจะวางจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ตั้งแต่วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2018