Home Mac Apple เปิดตัว MacBook Air (2018) โฉมใหม่ พร้อมหน้าจอ Retina 13 นิ้ว และ Touch...

Apple เปิดตัว MacBook Air (2018) โฉมใหม่ พร้อมหน้าจอ Retina 13 นิ้ว และ Touch ID

0
0
SHARE

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Air ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Retina Display (สักที) ขนาด 13 นิ้ว และยังมาพร้อม Touch ID ตาม MacBook Pro รุ่นพี่ จุดอีกจุดก็คือเครื่องกะทัดรัด แบตเตอรี่ที่ยังคงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน

Apple เปิดตัว MacBook Air โฉมใหม่ที่มาพร้อมจอภาพ Retina ขนาด 13 นิ้ว อันงดงาม Touch ID โปรเซสเซอร์ล่าสุด และดีไซน์ที่กะทัดรัดยิ่งขึ้น ทำให้ MacBook Air ยังเป็นโน้ตบุ๊คคนทั่วโลกรักมากที่สุด และนอกจากแบตเตอรี่ที่ยังคงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน MacBook Air ใหม่ มี 3 สีสันสวยงามให้เลือกสรร ได้แก่ สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน นอกจากนี้ MacBook Air รุ่นนี้คือผลิตภัณฑ์ในตระกูล Mac รุ่นที่มีจอภาพ Retina ที่มีราคาย่อมเยาที่สุดเท่าที่เคยมีมา อีกทั้งยังมาพร้อมคีย์บอร์ดที่ออกแบบโดย Apple Force Touch trackpad ขนาดใหญ่ SSD ที่เร็วขึ้น ระบบเสียงสเตอริโอที่ให้มิติเสียงกว้าง ชิพ Apple T2 Security และ Thunderbolt 3 ทำให้ MacBook Air เป็นโน้ตบุ๊คที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะสามารถพกพาไปได้ทุกที่

จอภาพ Retina มาสู่ MacBook Air

MacBook Air ใหม่มาพร้อมจอภาพ Retina อันงดงามขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียดกว่า 4 ล้านพิกเซล ทำให้ข้อความและรูปภาพใน macOS Mojave ดูสวยงามคมชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงสีสันได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 48% ช่วยให้รูปภาพดูสมจริงยิ่งกว่าที่เคย1 MacBook Air ใหม่ยังมี FaceTime HD ในตัว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ FaceTime แบบกลุ่มกับเพื่อนๆ และครอบครัว พร้อมด้วยไมโครโฟนตัวเรียงกันเพื่อคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมระหว่างการโทร อีกทั้ง Siri ยังจดจำเสียงได้ดีขึ้นอีกด้วย

มาพร้อม Touch ID และชิพ Apple T2 Security

MacBook Air มาพร้อม Touch ID หรือเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่ผสานรวมให้เป็นส่วนหนึ่งของคีย์บอร์ด ซึ่งช่วยให้คุณปลดล็อคและยืนยันตัวตนบน MacBook Air ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย รวมทั้งใช้ชำระเงินผ่าน Apple Pay ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยอีกด้วย และการรองรับ Touch ID MacBook Air มาพร้อมชิพ Apple T2 Security ที่จะช่วยให้การใช้งานโน้ตบุ๊คปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดย Secure Enclave ของชิพ T2 คือสิ่งที่ช่วยปกป้องข้อมูลของ Touch ID และยังช่วยรับประกันว่าการโหลดซอฟต์แวร์ในช่วงกระบวนการบูทจะไม่ถูกแทรกแซง นอกจากนี้ชิพ T2 ยังมาพร้อมตัวควบคุม SSD และการเข้ารหัสข้อมูลทุกอย่างที่อยู่บน SSD ทันทีขณะใช้งานอีกด้วย MacBook Air จึงมีกระบวนการทำงานที่ปลอดภัยที่สุดรวมถึงตัวจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊คทั้งหมด และชิพ T2 ยังมีโปรเซสเซอร์ที่ทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อรองรับการเรียกใช้ “หวัดดี Siri” ทำให้สามารถสั่งงาน Siri ได้ทันทีว่าต้องการอะไร ไม่ว่าจะเป็นการหาไฟล์หรือเปิดใช้งานแอพ

คีย์บอร์ดรุ่นล่าสุดและ Trackpad ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

MacBook Air ใช้คีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่ออกแบบโดย Apple เพื่อความแม่นยำที่ขึ้นและการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ด้านใต้แต่ละปุ่มมีแบ็คไลท์จากไฟ LED ที่ใช้พลังงานต่ำเป็นของตัวเองเพื่อการส่องสว่างอย่างทั่วถึง MacBook Air ใหม่ ยังมาพร้อม Trackpad Force Touch ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสามารถในการรับรู้แรงกดและช่วยให้ใช้งานการตอบสนองแบบสั่นได้ และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่า MacBook Air รุ่นก่อนหน้าถึง 20% ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งาน Trackpad ที่เงียบและเปี่ยมไปด้วยความสามารถที่มากขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

ประสบการณ์ด้านเสียงที่เต็มอิ่มสมจริงยิ่งกว่าเดิม

ด้วยลำโพงและเทคโนโลยีการปรับแต่งเสียงสุดล้ำ MacBook Air สามารถส่งมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่มีคุณภาพยิ่งกว่าเดิม พร้อมการเล่นเสียงสเตอริโอแบบกว้างที่จะทำให้การรับชมภาพยนตร์หรือการฟังเพลงได้อารมณ์มากยิ่งขึ้น ลำโพงดังขึ้น 25% และให้เสียงเบสมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า จึงทำให้มีช่วงไดนามิกของเสียงกว้างขึ้นและเต็มอิ่มสมจริงยิ่งขึ้น

ขุมพลังสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

MacBook Air ใหม่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 เจเนอเรชั่นที่ 8 Intel UHD Graphics และหน่วยความจำระบบ 2133 MHz ขนาด 16GB ที่รวดเร็วขึ้นพร้อมส่งมอบพลังการทำงานที่คุณต้องการตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นจัดระเบียบรูปภาพ ท่องเว็บ สร้างงานนำเสนอ หรือดูและตัดต่อวิดีโอ MacBook Air ยังมี SSD ที่มีความจุสูงถึง 1.5TB ซึ่งเรียกได้ว่าเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 60% การเปิดแอพและไฟล์ต่างๆ จึงลื่นไหลและรวดเร็วกว่าที่เคย

Thunderbolt 3 พอร์ตอันทรงพลังและอเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

MacBook Air ใหม่มีพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต คุณจึงสามารถชาร์จโน้ตบุ๊ค ถ่ายโอนไฟล์ผ่าน USB และ Thunderbolt ได้อย่างรวดเร็ว ส่งสัญญาณภาพใน 3 รูปแบบ และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก อุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติม จอภาพ 4K และ 5K รวมถึง eGPUs เพื่อการแสดงผลกราฟิกที่รวดเร็วขึ้น นี่จึงเป็นพอร์ตที่อเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในอีโคซิสเต็มมีอุปกรณ์ที่ใช้ Thunderbolt 3 มากกว่า 700 เครื่องและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และด้วย MacBook Air ควบคู่กับอุปกรณ์ USB-C อีกหลายพันเครื่อง คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่อย่างเต็มที่

ราคาและการจัดจำหน่าย

เริ่มต้นที่ 42,900 บาท MacBook Air ใหม่ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ apple.com/th โดยจะวางจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ตั้งแต่วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2018