Home iPhone 10 คุณสมบัติ iPhone 8 และ iPhone 7s/7s Plus 3 คาดการณ์ล่าสุดโดย Ming-Chi Kuo

10 คุณสมบัติ iPhone 8 และ iPhone 7s/7s Plus 3 คาดการณ์ล่าสุดโดย Ming-Chi Kuo

95
0
SHARE
10 คุณสมบัติ iPhone 8

นักวิเคราะห์การลงทุน Ming-Chi Kuo ออกรายงานฉบับล่าสุด “คาดการณ์ 10 คุณสมบัติ iPhone 8 และ 2 ไอโฟนรุ่นใหม่ (iPhone 7s/7s Plus) ” ซึ่งข้อมูลของ Kuo นั้นนับได้ว่า เป็นข้อมูลล่าสุด ก่อนที่แอปเปิลจะเปิดตัว ไอโฟนรุ่นใหม่ ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ ที่น่าเชื่อถือมากที่สุด จากประวัติการคาดการณ์ในอดีตที่ผ่านมา  ส่วนใหญ่แล้ว Kuo ยังยืนยันตาม ข้อมูลคาดการณ์ก่อนหน้า นี้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงสำคัญก็คือ แอปเปิลจะยกเลิก ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) ที่จะฝังไว้ใต้หน้าจอ แล้วใช้ ระบบสแกนใบหน้า ด้วย 3D Sensing ที่มีการตรวจสอบข้อมูลทางชีวภาพมากกว่า ลายนิ้วมือ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้มากขึ้น

ปีนี้ ใครที่เฝ้ารอ iPhone 8 ไอโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี เราคงได้เห็น ไอโฟนดีไซน์ใหม่ที่ ใช้งานได้เต็มตากว่าเดิมมาก ไม่มีปุ่ม Home แทบไร้ขอบ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ยังไม่เคยใช้ในไอโฟนรุ่นไหนมากก่อน อย่าง fast charging, face recognition, ใช้หน้าจอ OLED เป็นครั้งแรก รายละเอียดของ 10 คุณสมบัติ iPhone 8 นั้นมีอะไรบ้าง ติดตามได้ดังนี้

10 คุณสมบัติ iPhone 8 , iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

1. ปีนี้มีไอโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่น

ภาพจำลอง iPhone 7s, iPhone 8, iPhone 7s Plus ตามลำดับ

แอปเปิลจะเปิดตัว ไอโฟนรุ่นใหม่ปีนี้ ในช่วงเวลาเดิมคือ ก.ย. – ต.ค. จะมีทั้งหมด 3 รุ่นคือ ไอโฟนที่ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.2 – 5.8 นิ้ว (iPhone 8) และ ไอโฟนที่ใช้หน้าจอ LCD ที่มีขนาด 4.7 นิ้ว (iPhone 7s) และ ขนาด 5.5 นิ้ว (iPhone 7s Plus)

2. iPhone 8 ดีไซน์แบบใช้พื้นที่เต็มหน้าจอ

ภาพจำลอง เทียบ Samsung Galaxy S8, iPhone 8, Galaxy S8+ (ตามลำดับ) จะเห็นว่า iPhone 8 ขอบด้านล่างแทบไม่มี

ไอโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอ OLED นี้ ด้วยดีไซน์แบบ notch display ทำให้มีพื้นที่หน้าจอเต็มพื้นที่ เว้นแต่ช่วงส่วนบนที่ต้องวางเซ็นเซอร์ต่าง ๆ และกล้องเท่านั้น และ iPhone 8 จะมีอัตราส่วน หน้าจอต่อตัวเครื่อง ที่สูงที่สุด เทียบกับสมาร์ทโฟนที่มีในท้องตลาดตอนนี้ (นั่นรวมถึง Galaxy S8 ด้วยนั่นเอง)

3. iPhone 8 จะใช้ระบบสแกนใบหน้าด้วย 3D sensing แทน Touch ID

ไอโฟน 8 นั้นจะใช้ระบบจดจำใบหน้าด้วย 3D sensing แทน ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน สาเหตุหลัก ๆ ก็คือดีไซน์แบบ เต็มหน้าจอ จึงไม่มีพื้นที่ให้กับปุ่ม Home และ Touch ID ส่วนการฝังระบบสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอนั้น ตอนนี้ยังมีปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง แต่ก็แลกกับการผลิตจะไม่ล่าช้า ตามที่เป็นข่าวกันก่อนหน้านี้ นอกจากนี้กล้องหน้าก็จะได้ อานิสงห์ก็จะถ่ายรูปเซลฟี่ได้คมชัด สวยขึ้นไปด้วย

4. RAM เท่าเดิม

iPhone 8 และ iPhone 7s Plus จะใส่แรมมา 3 GB ส่วน iPhone 7s จะใส่แรมมา 2 GB ปัจจัยหลักก็คือกล้องเลนส์คู่  ที่ต้องการแรมมากกว่า สรุปก็คือไม่มีการเพิ่มแรมมากกว่าเดิมเทียบกับ รุ่นปัจจุบัน

5. มีตัวเลือกพื้นที่เก็บข้อมูล 2 ตัวเลือก

ทั้งสามรุ่น จะมีแค่สองรุ่น คือรุ่นพื้นที่ความจุ 64 GB และ 256 GB

6. รองรับ USB-C เพื่อชาร์จไฟเร็วขึ้น แต่ยังใช้ Lightning port

10 คุณสมบัติ iPhone 8
iPhone 8 จะชาร์จไฟไวขึ้นกว่าเดิม เพราะใช้ 10W USB-C Adapter

ไอโฟนทั้งสามรุ่นใหม่นี้ จะใช้ Lightning port เหมือนเดิม แต่จะมีการใส่ชิปให้รองรับ USB-C เพื่อการชาร์จไฟที่แรงขึ้น ทำให้ใช้เวลาชาร์จไฟน้อยลง

7. เสียงระดับสเตริโอ

iPhone 8 จะมีการปรับปรุงให้ลำโพงสเตริโอที่ดีขึ้นกว่าเดิม

8. iPhone 8 จะมีเพียงไม่กี่สี

iPhone 8 สีขาว
iPhone 8 สีขาว (จำลอง)

เพื่อสร้างภาพลักษณ์ทรงสง่าให้กับ iPhone 8 ที่แตกต่างจากไอโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่ปกติใช้หน้าจอ LCD จึงจะมีสีให้เลือกไม่มากนัก ต่างจาก iPhone 7s/7s Plus จะมีหลายสี ซึ่งปัจจุบัน iPhone 7/7 Plus มีถึง 5 สี

iPhone 8 สีดำ (จำลอง)

9. iPhone 8 วางจำหน่ายทีหลัง และช่วงแรกของน้อยมาก

ไอโฟนทั้ง 3 รุ่นจะเปิดตัวพร้อมกันในเดือน กันยายนนี้ แต่จะวางจำหน่ายไม่พร้อมกัน iPhone 7s/7s Plus จะเริ่มสายการผลิตช่วงเดือน ส.ค. – ก.ย. ส่วน iPhone 8 จะตามหลังมาโดยเริ่มผลิตเดือน ต.ค. – พ.ย. และ สินค้าจะมีจำนวนจำกัด

10. ยอดขายกระฉูดแน่

คาดกันว่า iPhone รุ่นใหม่ปีนี้ทั้ง 3 รุ่นจะขายได้รวมกันมากถึง 80 – 85 ล้านเครื่อง ในปี 2560 นี้

ติดตามข้อมูล ข่าวสาร อัพเดต ล่าสุด ของ iPhone 8 ทั้งหมดได้ที่นี่