Home iPhone X ไอโฟนรุ่นพิเศษครบรอบ 10 ปี ดีไซน์ใหม่ไร้ขอบ พร้อมระบบ Face ID ราคา $999

iPhone X ไอโฟนรุ่นพิเศษครบรอบ 10 ปี ดีไซน์ใหม่ไร้ขอบ พร้อมระบบ Face ID ราคา $999

iPhone X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

เปิดตัวแล้ว iPhone X ไอโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีกำเนิดไอโฟน ทำให้ปีนี้ ไอโฟนรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สำหรับ ไอโฟนเท็น (หรือไอโฟนสิบ) ไอโฟนรุ่นพิเศษนี้ ดีไซน์ออกแบบใหม่อันงดงามด้วยกระจกและสแตนเลส อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย อย่างจอภาพ Super Retina ขนาด 5.8 นิ้ว, ระบบกล้อง TrueDepth, Face ID และชิพ A11 Bionic ที่มาพร้อมระบบการคิดแบบนิวรอล ที่แอปเปิลเรียกว่า สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

ไฮไลท์ iPhone X

iPhone X
iPhone X

ดีไซน์ใหม่ จอไร้ขอบ (edge to egde display)

ไอโฟน X ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด กับจอภาพ Super Retina ใช้เทคนิคและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการทำให้จอภาพโค้งรับกับดีไซน์แบบโค้งอย่างแม่นยำ ไปจนจรดมุมมนทั้งสี่อย่างสวยงามลงตัว แตกต่างจาก iPhone 8 ที่ใช้ดีไซน์จาก iPhone 7 ที่มีต้นแบบมาจาก iPhone 6 ทำให้ตัวเครื่องเล็กพอๆ กับ iPhone 8 แต่มีหน้าจอที่ใหญ่พอๆ กับ iPhone 8 Plus อีกทั้งยังเป็นรุ่นแรกที่ออกแบบมาให้เป็นไอโฟนไร้ขอบ

จอภาพ Super Retina แบบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว

Apple มีความคิดที่จะทำไอโฟนที่เป็นหน้าจอทั้งหมด มาตั้งนานแล้ว และก็สำเร็จในปีนี้ จอภาพของ iPhone X เปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED หน้าจอแรกที่มีมาตรฐานสูงพอและควรค่ากับ iPhone แห่งอนาคตสามารถถ่ายทอดสีสันได้สวยงามและแม่นยำ แสดงสีดำได้ดำสนิท มี อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1,000,000 ต่อ 1 และรองรับขอบเขตสีแบบกว้างพร้อมด้วยการจัดการสีสันทั้งระบบที่ดีที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟน  จากเดิมที่ใช้หน้าจอ IPS LCD มาโดยตลอด

รองรับเทคโนโลยี HDR และ True Tone

จอภาพ HDR ยังรองรับ Dolby Vision และ HDR10 ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้รูปภาพและวิดีโอดูสวยสดงดงามยิ่งกว่าเดิม และการแสดงผลแบบ True Tone ที่เพิ่มเข้ามายังช่วยปรับไวท์บาลานซ์บนหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบๆ อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ประสบการณ์การรับชมมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นเหมือนกำลังดูแผ่นกระดาษจริงๆ

โปรเซสเซอร์ A11 Bionic

ชิพ A11 Bionic ชิพ CPU แบบ 6 คอร์ ซึ่งประกอบด้วยคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์ที่เร็วขึ้น 25% และคอร์ประหยัดพลังงาน 4 คอร์ที่เร็วกว่าชิพ A10 Fusion ถึง 70% จึงมีประสิทธิภาพในการประมวลผลและการประหยัดพลังงานอยู่ในระดับแนวหน้าทั้งโน๊ตบุ๊ค และสมาร์ทโฟน ตัวควบคุมประสิทธิภาพรุ่นที่ 2 ใหม่สามารถขับเคลื่อนทั้ง 6 คอร์ไปพร้อมๆ กัน จึงช่วยให้ การทำงานที่ซับซ้อนและหลากหลายมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 70% ช่วยให้สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นโดยที่แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า iPhone 7 ถึง 2 ชั่วโมง

A11 Bionicชิพ A11 Bionic ยังรวม GPU แบบ 3 คอร์ที่ออกแบบโดย Apple ที่จะยกระดับ ประสิทธิภาพด้านกราฟิกให้เร็วขึ้นอีกถึง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน และขุมพลังทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้การเรียนรู้ของระบบอันล้ำสมัย รวมถึงแอพ AR และเกม 3D แบบสมจริงเป็นไปได้ใน iPhone

Neural Engine

ระบบการคิดแบบนิวรอลในชิพ A11 ใหม่เป็นการออกแบบแบบ Dual-core จึงสามารถประมวลผลได้เร็วสุดยอดถึง 6 แสนล้านรายการต่อวินาที เหมาะสำหรับการประมวลผลแบบเรียลไทม์ และระบบการคิดแบบนิวรอลในชิพ A11 ยังได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอัลกอริทึมการเรียนรู้ของจักรกล ทำให้สามารถใช้งาน Face ID รวมถึง Animoji และคุณสมบัติอื่นๆ ได้

ตัวเครื่องกระจก + สแตนเลส

ด้านหน้าและด้านหลังของ iPhone X ซึ่งเป็นกระจกทั้งหมดใช้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ในขณะที่ขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรมโอบรอบตัวเครื่องและเสริมความแข็งแรงให้กับ iPhone X นอกจากนี้ผิวกระจกยังผ่านกระบวนการลงหมึกถึง 7 ชั้น จึงสามารถแสดงเฉดสีและความทึบแสงได้อย่างแม่นยำ รวมถึงชั้นออปติคอลสะท้อนแสงที่เพิ่มความสดใสสวยงามให้กับสีสัน ทำให้ตัวเครื่องมีความงดงามและแข็งแกร่งโดยที่ยังสามารถทนน้ำและฝุ่นได้เช่นเดิม

กล้องหน้า True Depth Camera

กล้องหน้า แบบใหม่ที่มาแทนที่ FaceTime HD Camera ความละเอียด 7 เมกะพิกเซล ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Face ID มาพร้อมความสามารถในการบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้าง ระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ และการควบคุมค่าแสงที่แม่นยำ และยังใช้โหมดภาพถ่ายบุคคลกับกล้องหน้าได้แล้วด้วย จึงสามารถถ่ายเซลฟี่ที่สวยงามน่าทึ่งด้วยเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกได้

กล้องหลังเลนส์คู่แนวตั้ง

iPhone X มาพร้อมระบบกล้องหลังคู่ความละเอียด 12 เมกะพิกเซลที่ออกแบบขึ้นใหม่พร้อมด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่แบบออปติคอล โดยกล้องมุมกว้างมีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ส่วนกล้องเทเลโฟโต้มีรูรับแสงกว้างขึ้นเป็น ƒ/2.4 จึงสามารถถ่ายรูปและวิดีโอได้สวยงามยิ่งกว่าที่เคย นอกจากนี้ ฟิลเตอร์สีแบบใหม่ พิกเซลที่เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพที่ดีกว่าเดิมซึ่ง Apple ออกแบบขึ้นเองยังทำให้การประมวลผลพิกเซลมีความล้ำหน้า สามารถบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้าง ออโต้โฟกัสในสภาพแสงน้อยได้เร็วขึ้น และถ่ายภาพ HDR ได้สวยขึ้นด้วย ถัดมาคือแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงใหม่ที่ให้แสงสม่ำเสมอเต็มพื้นที่มากขึ้นถึงสองเท่าพร้อมด้วยคุณสมบัติสโลว์ซิงค์ จึงทำให้ภาพมีความสว่างสม่ำเสมอยิ่งขึ้นทั้งในฉากหลังและฉากหน้า

กล้องใหม่ใน iPhone X มาพร้อมเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นและไวขึ้น ฟิลเตอร์สีแบบใหม่ พิกเซลที่เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น และระบบ OIS จึงสามารถบันทึกภาพและวิดีโอด้วยสีสันที่สวยสดครบถ้วนทุกรายละเอียดยิ่งกว่าเดิม กล้องบน iPhone X ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อประสบการณ์ AR ในระดับสุดยอด โดยกล้องแต่ละตัวได้รับการปรับเทียบอย่างละเอียด และมีไจโรสโคปพร้อมด้วยอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบใหม่ที่ช่วยให้ติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ CPU A11 Bionic จะทำหน้าที่ในการติดตามโลกรอบตัว การรู้จำฉาก และ GPU ช่วยให้กราฟิกที่ลื่นไหลอย่างน่าทึ่งที่ระดับ 60fps ในขณะที่โปรเซสเซอร์ประมวลผลสัญญาณภาพ จะคาดคะเนสภาพแสงแบบ เรียลไทม์ นอกจากนี้ นักพัฒนา iOS ยังสามารถใช้ประโยชน์จากกล้องหน้า TrueDepth และกล้องหลังโดยอาศัย ARKit เพื่อสร้างเกมและแอพที่มอบประสบการณ์อันเต็มอิ่มสมจริงและไหลลื่น เกินกว่าแค่ที่เห็นในหน้าจอ

กล้องใหม่ยังสามารถบันทึกวิดีโอด้วยคุณภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน พร้อมด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงการบันทึกวิดีโอระดับ 4K สูงสุด 60fps และสโลว์โมชั่นแบบ 1080p สูงสุด 240fps นอกจากนี้ ตัวเข้ารหัสวิดีโอที่ Apple ออกแบบจะวิเคราะห์ภาพและการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้วิดีโอที่มีคุณภาพดีที่สุด

โหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมคุณสมบัติ “การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล” ของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเป็นการนำเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอสุดอลังการมาสู่ iPhone และช่วยให้ลูกค้าสามารถถ่ายภาพบุคคลที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยเอฟเฟ็กต์ระยะชัดตื้นในสไตล์การจัดแสงที่แตกต่างกัน 5 แบบ

Face ID ระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า

คือวิธีใหม่สุดล้ำในการปลดล็อค ยืนยันตัวตน และชำระเงินอย่างปลอดภัย Face ID ปฏิวัติการยืนยันตัวตนบน iPhone X โดยใช้ระบบกล้อง TrueDepth อันล้ำหน้าที่ประกอบด้วยตัวฉายจุดแสง กล้องอินฟราเรด และอิลลูมิเนเตอร์มุมกว้างในการสร้างแผนผังโครงสร้างและรู้จำใบหน้าอย่างแม่นยำ โดยมีชิพ A11 Bionic เป็นขุมพลังขับเคลื่อน เทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถรับรู้มิติในแนวลึกได้เหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อให้ผู้ใช้ปลดล็อค iPhone อย่างปลอดภัย และเข้าใช้งานแอพที่มีการรักษาความปลอดภัย รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน

Face ID ฉายจุดแสง IR ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่ากว่า 30,000 จุด จากนั้นภาพ IR และรูปแบบจุดจะถูกส่งต่อไปยังเครือข่ายนิวรอลเพื่อสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของใบหน้าคุณ และส่งข้อมูลนั้นไปยัง Secure Enclave เพื่อยืนยันใบหน้าที่ตรงกัน ในขณะเดียวกันระบบจะเรียนรู้เพื่อปรับการทำงานให้สอดคล้องกับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเวลาอีกด้วย

นอกจากนี้ ข้อมูลใบหน้าทั้งหมดที่บันทึกไว้ยังได้รับการจัดเก็บไว้ใน Secure Enclave ที่มีความปลอดภัยสูง และการประมวลผลทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นบนอุปกรณ์ ไม่ใช่ในระบบคลาวด์ ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ Face ID จะปลดล็อค iPhone X ก็ต่อเมื่อมองที่เครื่องเท่านั้น และยังได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการหลอกโดยใช้รูปถ่ายหรือหน้ากากอีกด้วย

Animoji

เฉพาะ iPhone X จะมีฟีเจอร์เฉพาะที่เป็น รูปแบบใหม่ของอิโมจิด้วย “Animoji” แสนสนุก โดยกล้อง TrueDepth จะทำงานร่วมกับชิพ A11 Bionic เพื่อบันทึกและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่แตกต่างกันกว่า 50 รูปแบบ แล้วจำลองการแสดงออกทางใบหน้าเหล่านั้นบน Animoji ที่เคลื่อนไหวได้ 12 แบบ เช่น แพนด้า ยูนิคอร์น และหุ่นยนต์ โดยลูกค้าสามารถบันทึกและส่งข้อความ Animoji ด้วยแอพ iMessage ที่ติดตั้งมาให้แล้วบน iPhone X โดยใช้เสียงของตนเอง และยังสามารถยิ้ม ขมวดคิ้ว และอีกมากมายได้ด้วย

จุดเปลี่ยน ไร้ปุ่ม Home

iOS 11 ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่เพื่อใช้ประโยชน์เต็มที่จากจอภาพ Super Retina และแทนที่ปุ่มโฮมด้วยการขยับนิ้วสั่งการที่รวดเร็วและลื่นไหล ช่วยให้ใช้งาน iPhone X ได้อย่างคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ปัดขึ้นจากด้านล่างก็สามารถไปที่หน้าจอโฮมได้จากทุกที่

ออกแบบมาเพื่ออนาคตแห่งโลกไร้สาย

โดยการชาร์จแบบไร้สายสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของ Qi ซึ่งรวมถึงแผ่นรองชาร์จไร้สายแบบใหม่สองรุ่นจาก Belkin และ mophieApple เองก็มี AirPower อุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จแบบไร้สายที่จะวางจำหน่ายในปี 2018

ราคาและการวางจำหน่าย

iPhone X box

iPhone X เปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนเป็นต้นไปในประเทศกลุ่มแรก ได้แก่ อันดอร์รา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บาห์เรน, เบลเยียม, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน, โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, กรีนแลนด์, เกิร์นซีย์, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อินเดีย, ไอร์แลนด์, เกาะแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เจอร์ซีย์, คูเวต, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เม็กซิโก, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, กาตาร์, โรมาเนีย,​ รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, สโลวะเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา ราคา $999 64 GB และ $1,150 256 GB

ราคาและวันจำหน่าย iPhone X เครื่องศูนย์ไทย

ยังไม่มีกำหนดราคา และวันที่แน่นอน เร็วน่าจะเป็นช่วงสิ้นปี

สเปค iPhone X

สี

มี 2 สีคือ  เทาสเปซเกรย์ และสีเงิน

ความจุ

 • 64GB
 • 256GB

ขนาดและน้ำหนัก

 • ความสูง: 143.6 มม. (5.65 นิ้ว)
 • ความกว้าง: 70.9 มม. (2.79 นิ้ว)
 • ความหนา: 7.7 มม. (0.30 นิ้ว)
 • น้ำหนัก: 174 กรัม (6.14 ออนซ์)

จอภาพ

 • จอภาพ Super Retina HD
 • จอภาพ Multi-Touch แบบ OLED ทั้งหน้าจอ ขนาด 5.8 นิ้ว (แนวทแยง)
 • จอภาพ HDR
 • ความละเอียด 2436 x 1125 พิกเซลที่ 458 ppi
 • อัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000,000:1 (ทั่วไป)
 • การแสดงผลแบบ True Tone
 • จอภาพขอบเขตสีกว้าง (P3)
 • 3D Touch
 • ความสว่างสูงสุด 625 cd/m2 (ทั่วไป)
 • เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ
 • รองรับการแสดงผลหลายภาษาและตัวอักษรหลายแบบพร้อมกัน

หมายเหตุ  : จอภาพ iPhone X มีมุมมนที่รับกับดีไซน์แบบโค้งอันงดงาม และมุมทั้งหมดนี้อยู่ในสี่เหลี่ยมมุมฉากมาตรฐาน และเมื่อวัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมมุมฉากมาตรฐานแล้ว หน้าจอจะมีขนาด 5.85 นิ้วในแนวทแยง (พื้นที่สำหรับการดูจริงมีขนาดน้อยกว่า)

การทนน้ำ

กันน้ำ กันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC 60529

ชิพ

 • ชิพ A11 Bionic พร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต
 • ระบบการคิดแบบนิวรอล
 • โปรเซสเซอร์ร่วม M11 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวในตัว

กล้อง

 • กล้องมุมกว้างและกล้องเทเลโฟโต้ ความละเอียด 12MP
 • มุมกว้าง: รูรับแสงขนาด ƒ/1.8
 • เทเลโฟโต้: รูรับแสงขนาด ƒ/2.4
 • ซูมออปติคอล และซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า
 • โหมดภาพถ่ายบุคคล
 • การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล (รุ่นเบต้า)
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่แบบออปติคอล
 • ชุดเลนส์ 6 ชิ้น
 • แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงพร้อมคุณสมบัติสโลว์ซิงค์
 • พาโนรามา (สูงสุด 63MP)
 • ผลึกแซฟไฟร์ป้องกันหน้าเลนส์
 • เซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง
 • ฟิลเตอร์ Hybrid IR
 • ออโต้โฟกัสพร้อม Focus Pixels
 • ระบบการแตะเพื่อโฟกัสพร้อม Focus Pixels
 • คุณสมบัติ Live Photos พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว
 • บันทึกภาพถ่ายและ Live Photos ด้วยขอบเขตสีกว้าง
 • การแมปโทนที่ได้รับการปรับปรุง
 • ระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย
 • การควบคุมค่าแสง
 • การลดนอยซ์
 • HDR อัตโนมัติสำหรับภาพถ่าย
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ
 • โหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง
 • โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ
 • แนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในภาพถ่าย
 • รูปแบบไฟล์ภาพที่บันทึก: HEIF และ JPEG

การบันทึกวิดีโอ

 • บันทึกวิดีโอระดับ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps
 • บันทึกวิดีโอระดับ HD 1080p ที่ 30 fps หรือ 60 fps
 • บันทึกวิดีโอระดับ HD 720p ที่ 30 fps
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลสำหรับวิดีโอ
 • ซูมออปติคอล และซูมดิจิตอล 6 เท่า
 • แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง
 • รองรับวิดีโอสโลว์โมชั่น ความละเอียด 1080p ที่ 120 fps หรือ 240 fps
 • วิดีโอไทม์แลปส์ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว
 • ระบบป้องกันภาพวิดีโอสั่นไหวในคุณภาพระดับภาพยนตร์ (1080p และ 720p)
 • วิดีโอออโต้โฟกัสแบบต่อเนื่อง
 • ระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย
 • การลดนอยซ์
 • ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 8MP ขณะบันทึกวิดีโอระดับ 4K
 • ซูมขณะเล่น
 • แนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในวิดีโอ
 • รูปแบบไฟล์วิดีโอที่บันทึก: HEVC และ H.264

กล้อง TrueDepth (กล้องหน้า)

 • กล้องความละเอียด 7MP
 • โหมดภาพถ่ายบุคคล
 • การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล (รุ่นเบต้า)
 • Animoji
 • บันทึกวิดีโอระดับ HD 1080p
 • Retina Flash
 • รูรับแสงขนาด ƒ/2.2
 • บันทึกภาพถ่ายและ Live Photos ด้วยขอบเขตสีกว้าง
 • HDR อัตโนมัติ
 • เซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง
 • ระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ
 • โหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง
 • การควบคุมค่าแสง
 • โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ

Face ID

 • เปิดใช้งานด้วยกล้อง TrueDepth เพื่อการรู้จำใบหน้า

ระบบเซลลูลาร์และ ระบบไร้สาย

 • รุ่น A1865
  • FDD-LTE (ย่านความถี่ 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 12, 13, 17, 18, 19, 20, 25, 26, 28, 29, 30, 66)
  • TD-LTE (ย่านความถี่ 34, 38, 39, 40, 41)
  • TD-SCDMA 1900 (F), 2000 (A)
  • CDMA EV-DO Rev. A (800, 1900, 2100 MHz)
  • UMTS/HSPA+/DC-HSDPA (850, 900, 1700/2100, 1900, 2100 MHz)
  • GSM/EDGE (850, 900, 1800, 1900 MHz)
 • รุ่น A1901
  • FDD-LTE (ย่านความถี่ 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 12, 13, 17, 18, 19, 20, 25, 26, 28, 29, 30, 66)
  • TD-LTE (ย่านความถี่ 34, 38, 39, 40, 41)
  • UMTS/HSPA+/DC-HSDPA (850, 900, 1700/2100, 1900, 2100 MHz)
  • GSM/EDGE (850, 900, 1800, 1900 MHz)
 • ทุกรุ่น
  • Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac พร้อม MIMO
  • เทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth 5.0
  • NFC พร้อมโหมดตัวอ่าน
 • การหาตำแหน่ง
  • Assisted GPS, GLONASS, Galileo และ QZSS
  • เข็มทิศดิจิตอล
  • Wi-Fi
  • ระบบเซลลูลาร์
  • iBeacon เทคโนโลยีระบุตำแหน่งในอาคาร

การโทรแบบวิดีโอ

 • โทร FaceTime แบบวิดีโอผ่าน Wi-Fi หรือระบบเซลลูลาร์

การโทรแบบเสียง

 • FaceTime แบบเสียง
 • Voice over LTE (VoLTE)
 • การโทรผ่าน Wi‑Fi

การเล่นเสียง

 • รูปแบบไฟล์เสียงที่รองรับ: AAC-LC, HE-AAC, HE-AAC v2, Protected AAC, MP3, Linear PCM, Apple Lossless, FLAC, Dolby Digital (AC-3), Dolby Digital Plus (E-AC-3) และ Audible (รูปแบบ 2, 3, 4, Audible Enhanced Audio, AAX และ AAX+)
 • ผู้ใช้สามารถกำหนดระดับเสียงสูงสุดเองได้

การเล่นวิดีโอ

 • รูปแบบไฟล์วิดีโอที่รองรับ: HEVC, H.264, MPEG-4 Part 2 และ Motion JPEG
 • High Dynamic Range กับคอนเทนต์ Dolby Vision และ HDR10
 • การสะท้อนหน้าจอ AirPlay การแสดงผลรูปภาพและวิดีโอไปยัง Apple TV (รุ่นที่ 2 หรือใหม่กว่า)6
 • การรองรับการสะท้อนวิดีโอและการส่งสัญญาณภาพ: สูงสุด 1080p ผ่าน Lightning Digital AV Adapter และ Lightning to VGA Adapter (อะแดปเตอร์จำหน่ายแยกต่างหาก)6

Siri

 • ใช้เสียงส่งข้อความ ตั้งเตือนความจำ และอีกมากมาย
 • เปิดใช้งานด้วยเสียงของคุณคนเดียวเมื่อพูดว่า “หวัดดี Siri”
 • ฟังและระบุชื่อเพลง

ปุ่มและช่องต่อสายด้านนอก

 พลังงานและ แบตเตอรี่

 • ใช้ฟังเพลง (ไร้สาย) ได้ 60 ชั่วโมง
 • ใช้ดูวิดีโอ (ไร้สาย) ได้ 13 ชั่วโมง
 • เล่นเว็บผ่าน 4G TLE ใช้ได้ 12 ชั่วโมง
 • สนทนาเสียงผ่านเครือข่าย 3G ได้ 21 ชั่วโมง
 • ความสามารถในการชาร์จแบบเร็ว ชาร์จได้สูงสุด 50% ใน 30 นาที
 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดชาร์จซ้ำได้ภายในตัวเครื่อง
 • การชาร์จแบบไร้สาย (ใช้ร่วมกับแท่นชาร์จ Qi)
 • การชาร์จจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออะแดปเตอร์แปลงไฟผ่านสาย USB
 • ความสามารถในการชาร์จแบบเร็ว

เพิ่มเติม : เปรียบเทียบ ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ กับ ไอโฟนรุ่นอื่น

 เซ็นเซอร์

 • Face ID
 • บารอมิเตอร์
 • Gyro 3 แกน
 • อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะ
 • เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงโดยรอบ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่  apple.com/th

ข้อมูลอ้างอิงจาก Apple.com