Home iPad Apple เปิดตัว iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ อัพสเปค ราคาถูกลง รองรับ Apple Pencil

Apple เปิดตัว iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ อัพสเปค ราคาถูกลง รองรับ Apple Pencil

62
0
SHARE

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา แอปเปิลมีจัดงาน “Apple + การศึกษา” ที่ Lane Tech College Prep High School เมืองชิคาโก โดยในงานเน้นไปที่การศึกษา โดยมีการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ ส่วนของฮาร์ดแวร์ ก็เปิดตัว iPad 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่ อัพสเปคให้ดีขึ้น ในราคาที่ถูกลง เริ่มต้นที่ 11,500 บาท และรองรับ Apple Pencil แล้ว

Apple ได้อัพเดท iPad รุ่นที่เป็นที่นิยมที่สุดด้วยการรองรับ Apple Pencil รวมถึงประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ในราคาเริ่มต้นที่ 11,500 บาท iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่และ Apple Pencil ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์และทำงานได้มากกว่าที่เคย ตั้งแต่การสเก็ตช์ไอเดียและจดโน้ตด้วยมือไปจนถึงการทำเครื่องหมายในภาพหน้าจอ iPad รุ่นใหม่มีความอเนกประสงค์และมากความสามารถกว่าที่เคย โดยมาพร้อม จอภาพ Retina ขนาดใหญ่ ชิพ A10 Fusion และเซ็นเซอร์ล้ำหน้าที่ช่วยมอบประสบการณ์เทคโนโลยีความจริงเสมือนที่เต็มอิ่ม รวมถึงให้ความคล่องตัวที่เหนือกว่าใคร การใช้งานที่ง่าย และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน


จอภาพ Retina ขนาด 9.7 นิ้วของ iPad ให้ภาพที่ละเอียดจนต้องทึ่งพร้อมสีสันที่สดใส และยังมีเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสความละเอียดสูงที่ช่วยให้รองรับ Apple Pencil ซึ่ง Apple Pencil ที่เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ iPad Pro นี้ ได้กลายเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ยอดนิยมในเหล่านักเรียน มืออาชีพ รวมถึงครีเอทีฟ

Apple Pencil ให้ประสบการณ์วาดเขียนที่ลื่นไหลและเป็นธรรมชาติอันน่าทึ่ง โดยเซ็นเซอร์อันล้ำสมัยจะวัดทั้งแรงกดและการเอียง ทำให้มีความแม่นยำในระดับพิกเซลและความหน่วงต่ำสำหรับกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่การจดโน้ตไปจนถึงการวาดภาพในแอพ เช่น Notability, Pages, Numbers, Keynote และ Microsoft Office นอกจากนี้ เทคโนโลยีตัดการรับสัญญาณจากมือยังทำให้สามารถพักมือบนหน้าจอ iPad ได้ในขณะที่ใช้ Apple Pencil
iPad รุ่นใหม่มาพร้อมชิพ A10 Fusion ที่ออกแบบโดย Apple พร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต ระดับเดสก์ท็อป โดยให้ประสิทธิภาพ CPU ที่เร็วขึ้น 40% และประสิทธิภาพกราฟิกที่เร็วขึ้น 50% สำหรับการทำงานมัลติทาสก์ที่ราบรื่นและแอพที่ต้องใช้กราฟิกหนัก2 กล้องหน้าและหลังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในสภาวะที่แสงน้อย รวมถึงมีการบันทึกวิดีโอระดับ HD เพื่อการสแกนเอกสาร การถ่ายทำภาพยนตร์ และการโทร FaceTime

iPad รุ่นใหม่มีช่องมองภาพขนาดใหญ่อันน่าทึ่งสำหรับประสบการณ์ AR แบบเต็มอิ่ม จอภาพ Retina, ชิพอันทรงพลัง กล้องที่ดียิ่งขึ้น และเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย รวมถึงไจโรสโคปและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับการติดตามการเคลื่อนที่อย่างแม่นยำซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับแอพ AR รุ่นใหม่
iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ที่สร้างมาให้ทนทานและคล่องตัว มาพร้อมตัวเครื่องอะลูมิเนียม Unibody และระบบไร้สายความเร็วสูงที่ช่วยให้การเชื่อมต่อข้อมูลเซลลูลาร์เร็วขึ้นสองเท่า ทำให้คุณต่อติดสื่อสารได้ง่ายยิ่งขึ้นในทุกที่

สรุปสเปค iPad 9.7 นิ้ว (2018)

 

 • หน้าจอ 9.7 นิ้ว
 • ใช้ชิป A10 Fusion
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล
 • ความจุ 32GB และ 128GB
 • สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง
 • ใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้

 

ราคาและการวางจำหน่าย

iPad 9.7 นิ้ว (2018) มีตัวเครื่องสีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีทองใหม่ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ และวางจำหน่ายตามตัวแทนจำหน่าย ปลายสัปดาห์นี้

 • รุ่น 32GB พร้อม Wi-Fi  ราคา 11,500 บาท
 • รุ่น 32GB Wi-Fi + Cellular ราคา 16,500 บาท
 • รุ่น 128 GBพร้อม Wi-Fi  ราคา 14,900บาท
 • รุ่น 128 GB  Wi-Fi + Cellular ราคา 19,900 บาท
 • Apple Pencil วางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 3,400 บาท

วิดีโอเปิดตัว iPad 9.7 นิ้ว 2018