Home Applications แนะนำ 6 แอพสำหรับคนรักหนัง แบบถูกลิขสิทธิ์ ไว้ดูผ่านไอโฟน และไอแพด

แนะนำ 6 แอพสำหรับคนรักหนัง แบบถูกลิขสิทธิ์ ไว้ดูผ่านไอโฟน และไอแพด

58469
0
SHARE

เดี๋ยวนี้ประเทศไทย มีเน็ตความเร็วสูง ทั้ง high speed internet, เน็ตผ่านมือถือ 3G / 4G ครอบคลุมหลายพื้นที่ ทั่วประเทศแล้ว ดังนั้นการท่องอินเทอร์เน็ต จากที่ไหน ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป และสำหรับพี่น้องชาวไทยส่วนใหญ่ ก็ชอบเล่นเน็ต เพื่อความบันเทิงกันอยู่แล้ว อย่างเห็นได้จาก YouTube เป็นเว็บยอดฮิต ที่นิยมเข้าไปชมคลิปวีดีโอ เพราะคนไทยชอบดูวีดีโอหนัง ผ่านเน็ตนั่นเอง

นอกจากเหนือจาก YouTube ก็มีแอพสำหรับความบันเทิงภาพยนตร์อื่นๆ  อีกหลายตัว และแตกต่างกับ YouTube ที่ส่วนใหญ่เป็น รายการทีวี ซะส่วนใหญ่ แอพเหล่านี้จะเป็น แอพไว้เน้นดูภาพยนตร์ออนไลน์ ที่ดูสตรีมมิ่งผ่านไอโฟน และสมาร์ทโฟนได้เลย แถมยังส่งภาพไปยังทีวีได้อีกด้วยผ่าน Apple TV หรือ Chromecast ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนคงแทบเป็นไปได้ไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า และโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้ว ทำให้เราสามารถดูหนังออนไลน์ ผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้ แม้กระทั่งผ่านไอโฟน สมาร์ทโฟน ผ่านสัญญาณเน็ตจากมือถือ 3G

วันนี้เลยจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่น สำหรับคนชอบดูหนัง อย่างแอพน้องใหม่ Primetime, Hollywood  HD TV, Doonung.com แอพเหล่านี้สะดวกกว่า ไปซื้อแผ่นดีวีดี มาดู เพราะเปิดดูเมื่อไหร่ก็ได้ ดูได้ทั้งหน้าจอใหญ่ อย่างทีวีที่บ้าน หรือหน้าจอเล็ก อย่าง ไอแพด หรือไอโฟน และหนังเดี๋ยวนี้ก็มาเร็ว ตามหลังโรงภาพยนตร์ไม่นาน อีกทั้งแอพเหล่านี้ เป็นแอพถูกลิขสิทธิ์ ถูกต้อง คุณภาพ ของหนัง ทั้งเรื่องภาพ เสียง และซับไตเติลก็เป็นมาตราฐานเท่าดีวีดี บูลเลย์ งานนี้ ไม่มีซับนรก หรือหนังซูมเบลอ แน่นอน ส่วนใครกังวลกลัวคุณภาพที่ได้ไม่ดี ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะแอพสำหรับดูหนัง หลายๆ แอพก็รองรับการชมแบบ HD – Full HD กันแล้ว  แถมราคาก็สบายกระเป๋า เพราะหลายแอพก็มีแพ็คเกจแบบเหมาๆ  สไตล์บุฟเฟ่ต์นั่นเอง

1. Primetime

Primetime แอพสตรีมมิ่งหนังถูก ลิขสิทธิ์จากต่างประเทศ น้องใหม่ล่าสุด เน้นภาพยนตร์จากฮอลีวู้ด และซีรียส์ดังจากต่างประเทศ เป็นหลัก จากที่ลองดูคร่าว ๆ หนังของแอพนี้ แม้จะเป็นน้องใหม่ แต่ก็น่าจับตามองทีเดียว เท่าที่ลองโหลดมาดู มีหนังไม่น้อยเลย ค่อนข้างหลากหลาย และหนังส่วนใหญ่ ก็ใหม่ ๆ ทั้งนั้นเลย ส่วนดีไซน์ก็ออกแบบมาได้ดี ไม่แพ้แอพสำหรับดูหนัง รุ่นพี่ ๆ เลยทีเดียว สำหรับ Primetime จะมีทั้งแบบดูเหมาเป็นบุฟเฟ่ต์ และเช่าหนังเป็นเรื่อง ๆ (อันหลังคล้ายๆ กับของ iTunes Movie Store นั่นเอง) ไว้จะหยิบมารีวิว ประสบการณ์ดูหนังกับแอพ Primetime ในเร็ว ๆ นี้ สำหรับราคาแพ็คเกจเริ่มต้น 199 บาทแบบบุฟเฟ่ต์ดูไม่อั้น 30 วัน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ GoPrimeTime.com

2. Hollywood-HDTV

แอพดูหนังออนดีมานด์ เจ้าแรก ๆ ของไทย ที่ทำตลาดมาพักใหญ่ ๆ มีหนังฮอลีวูดกว่า 1000 เรื่อง และมีหนังไทย หนังเอเชีย บ้าง แต่หลักเป็นหนังฝรั่ง จากฮฮลีวู้ด ตามชื่อแอพ นอกจาก หนังโรงแล้ว ยังมีซีรียส์ และอะนิเมชั่น จากต่างประเทศ ทั้งฝั่งตะวันตก และตะวันออก

3. Doonung

แอพดูหนัง.คอม จากบริษัท Mono Film คู่แข่งของแอพ Hollywood HD TV มีแพ็คเกจ โปรโมชั่นคล้าย ๆ กัน มีหนังให้ชมกัน กว่า 10,000 ชั่วโมง สามารถดูได้หลายอุปกรณ์ทั้ง PC, Mac, iPhone, iPad, Tablet, Smart Phone, Smart TV และ Android Box

4. AIS Movies Store

แอพดูหนังจากค่ายมือถือ เอไอเอส ที่มีจุดเด่นคือหนังไทยจากค่าย GTH และค่าย ไฟว์สตาร์​โปรดักชั่น อีกทั้งยังมี ซีรียส์ ที่จับมือกับค่าย GTH นำมาออกอากาศออนไลน์ เฉพาะในแอพนี้เท่านั้น อย่างซีรียส์ ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น ทั้งซีซั่น 1 และ 2 สำหรับราคาแพ็คเกจบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ $1.99 ดูได้ 7 วัน

5. dtac whatever

อีกแอพ จากค่ายมือถือ dtac whatever ที่มีทั้งหนัง และรายการทีวี ในแอพเดียวกว่า 40 ช่อง แอพดูเหมือนจะเน้น สตรีมมิ่งรายการโทรทัศน์มากกว่า ภาพยนตร์มี 500 กว่าเรื่องเท่านั้น แต่ก็มีซีรียส์ คอนเสิร์ต กีฬา ให้รับชมกัน

6. True movie

แอพดูหนัง มีสองค่ายแล้วทั้ง เอไอเอส และดีแทค จะไม่มีของ ทรูได้อย่างไร กับ True Movie  แอพระบุว่า มีภาพยนตร์, ทีวีซีรียส์, การ์ตูน ทั้งไทย เทศ และเอเชีย มีที่น่าแปลกใจคือ เข้าแอพจำเป็นต้องสมัครสมาชิกรายเดือนก่อน ถึงจะเข้าหน้าหลักของแอพ เพื่อเลือกว่ามีภาพยนตร์ให้เลือกชมได้บ้าง

นอกจากแอพพลิเคชั่น ที่แนะนำไปแล้ว Apple เองก็มี iTunes Movie Store ที่บริการเช่า หรือซื้อหนังมาชมอีกด้วย แต่ราคาก็ตามมาตราฐานแอปเปิล ที่ไม่ค่อยจะถูกซักเท่าไหร่ แอพเหล่านี้ หลายคนคงได้โหลดมาใช้กันบ้างแล้ว คงจะมีแต่ Primetime แอพน้องใหม่ ที่อาจจะยังไม่คุ้นหู AppTube ได้มีโอกาสลองเล่นมาบ้างแล้ว ไว้จะมารีวิวให้อ่านกัน ว่า Primetime แอพดูหนังน้องใหม่ ดีไม่ดีอย่างไร คุ้มค่าแค่ไหน