Home Applications Google ออก 2 แอพใหม่ Allo แอพแชทที่มีผู้ช่วยชื่อ Assistant และ Trips แอพวางแผนท่องเที่ยว

Google ออก 2 แอพใหม่ Allo แอพแชทที่มีผู้ช่วยชื่อ Assistant และ Trips แอพวางแผนท่องเที่ยว

234
0
SHARE

กูเกิลออก สอง แอพพลิเคชันใหม่ ให้ผู้ใช้ iOS และ Android ได้แก่แอพ Google Allo เป็นแอพแชท ที่มีมากกว่าสนทนา เพราะมี Google Assistant ที่คอยช่วยตอบปัญหา คำตอบ ให้ประหนึ่งเป็นเลขาส่วนตัว และ Google Trips แอพวางแผนท่องเที่ยว แบบเบ็ดเสร็จ ในแอพเดียว และตามสไตล์กูเกิลคือ แอพแจกให้ใช้งานฟรี ๆ

Google Trips

Google Trips แอพนี้ ใครชอบท่องเที่ยวสไตล์แบบไม่ง้อทัวร์ หรือจัดแผนเที่ยวเอง คงถูกใจ แอพ Google Trips  นี้เป็นที่รวมข้อมูลในการเดินทางท่องเที่ยว แนะนำสถานที่เที่ยว รวมไปถึงเข้าถึงการจัดการโรงแรม หรือที่พัก และตั๋วเครื่องบินที่เราซื้อและจองไว้ทั้งหมดในแอพเดียว

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการท่องเที่ยวเตรียมให้พร้อมแล้วกว่า 200 เมืองทั่วโลก และแน่นอน Google ยังสามารถดึงข้อมูลการค้นหาข้อมูลที่เราไปค้นจากกูเกิล มาแสดงให้เราอีกด้วย แถมยังใช้งานร่วมกับ Gmail   มาทำเป็นข้อมูลตารางทริปส่วนตัวของคุณในแต่ละวัน ได้  ส่วนเรื่องไม่มีเน็ตระหว่างเที่ยว ก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถเก็บรายละเอียดทุกอย่างแบบออฟไลน์ได้ ทั้งแผนที่ เส้นทางการเดินทาง

Download Google Trips (FREE)

Google Allo

google-allo-chatGoogle Allo เป็นแอพแชท ที่ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากเอาไว้แชทกับเพื่อนแล้ว Allo ยังมีความสามารถอีกหลายอย่าง โดยมีจุดเด่น ที่มี Google Assistant ที่ใช้ เทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence)  เอาไว้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว คล้าย ๆ Google Now นั่นเอง แต่มีสามารถที่เพิ่มเติมขึ้น ถ้าเราส่งคำถามเป็นภาพไปยัง Assistant ระบบก็จะ จะเสนอคำค้นหาของสิ่งของในภาพ  และถ้าโพสต์พิกัดของเรา  Assistant แนะนำร้านอาหาร  บริเวณใกล้เคียง แต่เบื้องต้นตอนนี้ ยังรองรับภาษาอังกฤษเป็นหลัก แต่ก็ตอบโต้เป็นภาษาไทยในระดับง่ายๆ ได้บ้าง

Allo ยังมี คุณสมบัติของแอพแชทครบครัน อย่างเช่น สามารถส่งข้อมูลได้หลากหลาย ทั้งภาพ, ตะโกน (เพิ่มขนาดฟอนต์), สติกเกอร์, ภาพถ่าย, ขีดเขียนลงในภาพ และส่งตำแหน่ง สิ่งที่เพิ่มเติมจากคู่แข่งก็คือ Allo มีเกมในเล่นด้วย ไม่ได้มีแค่เกมเดียวแต่เป็น 10 เกม มีทั้งเกมง่ายๆ  อย่าง OX, เกมทายอีโมจิ, เกมลับสมอง Allo ยังมีความสามารถในตัวคือการบันทึกข้อความของตัวเองไว้ได้ด้วย ฟีเจอร์ที่ผมเจอสองอย่าง คือ “reminder” เป็นการตั้งเตือนเวลาในอนาคต เรียกว่า Google หมายเอา Google Allo มาแข่งกับ iMessage ที่แอปเปิลยกเครื่องใหญ่ใน iOS 10 แบบเต็มอัตราศึกเลยทีเดียว

Download Google Allo (FREE)