Home AppleTV เปิดตัว tvOS 13 รองรับการใช้งานหลายยูสเซอร์, ปรับหน้าหน้า Home ใหม่

เปิดตัว tvOS 13 รองรับการใช้งานหลายยูสเซอร์, ปรับหน้าหน้า Home ใหม่

0
0
SHARE

เปิดตัวแล้วสำหรับ tvOS 13 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple TV สำหรับการรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์ ฟังเพลง ดูรูปภาพ ตลอดจนการเล่นเกมและแอพบนจอขนาดใหญ่ที่สุดที่บ้าน ที่มาพร้อมกับ หน้า Home โฉมใหม่, รองรับการใช้งานหลายผู้ใช้, Apple Music, Apple Arcade และสกรีนเซฟเวอร์แบบใหม่

คุณสมบัติของ tvOS 13

  • หน้าจอโฮมใหม่ Apple TV 4K น่าใช้ยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับการค้นหาความต้องการ ในตอนนี้แอพสามารถเล่นการแสดงตัวอย่างวิดีโอแบบเต็มหน้าจอบนหน้าจอโฮมได้แล้ว ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินกับสุดยอดรายการทีวี ภาพยนตร์ เพลง และเกมใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  • การรองรับผู้ใช้หลายราย ศูนย์ควบคุม Apple TV ใหม่ช่วยให้สลับระหว่างสมาชิกครอบครัวได้ง่าย เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ความบันเทิงในแบบที่ปรับมาให้เหมาะกับแต่ละคน ผู้ใช้จะเห็นรายการถัดไปในแบบของตนเองโดยเฉพาะ และรับคำแนะนำรายการทีวีและภาพยนตร์ตามความชอบส่วนตัว นอกจากนี้ศูนย์ควบคุมใหม่ยังให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้คุณสมบัติสำคัญๆ ของ Apple TV ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการพักระบบและเส้นทางเดินของสัญญาณ
  • Apple Music. Apple Music บน tvOS 13 ใช้ประโยชน์จากการรับรองการใช้งานของผู้ใช้หลายราย ทุกคนจึงสามารถเล่นเพลย์ลิสต์และรับคำแนะนำที่ปรับแต่งมาสำหรับแต่ละบุคคลโดยเฉพาะได้ง่ายๆ ในศูนย์ควบคุมใหม่ ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงเพลงที่กำลังเล่นอยู่ได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถดูตามเนื้อเพลงที่แสดงบนหน้าจอไปพร้อมกับการเล่นเพลงโปรดได้ด้วย
  • Apple Arcade ภายในปีนี้ Apple Arcade จะพร้อมให้บริการใน Apple TV 4K ด้วยการสมัครสมาชิกเพียงรายการเดียว สมาชิกหกคนจะมีสิทธิ์เข้าเล่นเกมใหม่และเกมเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่า 100 เกมได้ไม่จำกัด โดยไม่มีโฆษณาและไม่ต้องซื้อเพิ่มเติม โดยหลายเกมมีการรับรองอุปกรณ์ควบคุมเกมด้วย ลูกค้าจะสามารถเล่นเกม Apple Arcade ทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV ได้
  • อุปกรณ์ควบคุมเกม Xbox และ PlayStation tvOS 13 เพิ่มการรองรับสำหรับอุปกรณ์ควบคุมเกมที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดในโลก นั่นคือ Xbox One S และ PlayStation DualShock 4 ทำให้คอเกมใช้ประโยชน์จาก Apple Arcade และเกมที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ บน App Store ได้ง่ายขึ้น1
  • สกรีนเซฟเวอร์ใหม่ Apple เพิ่มคอลเลกชั่นที่น่าตื่นตาสำหรับสกรีนเซฟเวอร์ 4K HDR บน Apple TV 4K ด้วยการพาผู้ชมไปยังใต้ท้องทะเล ด้วยความร่วมมือกับ BBC Natural History Unit ที่เป็นทีมเบื้องหลัง “Blue Planet” วิดีโออันเต็มอิ่มสมจริงที่ถ่ายทำจากท้องทะเลลึกทั่วโลกเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงสัตว์โลกและฉากที่สวยงามสะกดสายตา

tvOS 13 มาพร้อมกับ Apple TV แบบใหม่หมดซึ่งมอบวิธีต่างๆ ในการค้นหาและรับชมรายการทีวีและภาพยนตร์ในแอพที่ทรงพลังเพียงหนึ่งเดียว แอพ Apple TV มาพร้อมกับช่องของ Apple TV คำแนะนำที่ปรับแต่งมาเฉพาะบุคคล และภาพยนตร์และรายการทีวีใน iTunes มากกว่า 100,000 รายการ รวมถึงคอลเลกชั่นความบันเทิงระดับ 4K HDR จำนวนมากให้เลือก ซื้อ หรือเช่า Apple TV+ บริการแบบบอกรับสมาชิกสำหรับวิดีโอที่ Apple ผลิตขึ้นเองจะพร้อมให้บริการในแอพ Apple TV ภายในปีนี้ แอพ Apple TV ยังสามารถใช้บนอุปกรณ์ Apple และแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการรายอื่นบางรายได้