Home Android ซัมซุงเปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S9 / S9+ กล้องคู่, วิดีโอซุปเปอร์สโลว์, Animoji และอื่นๆ ไทยเปิดจองเร็วๆ นี้

ซัมซุงเปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S9 / S9+ กล้องคู่, วิดีโอซุปเปอร์สโลว์, Animoji และอื่นๆ ไทยเปิดจองเร็วๆ นี้

0
0
SHARE

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงช่วงต้นปี Samsung Galaxy S9 / S9+ อย่างเป็นทางการแล้ว ฟีเจอร์ใหม่นั้นมาครบตามข่าวลือ อย่างเช่น Animoji, สีใหม่, กล้องคู่, ถ่ายวิดีโอ Super Slo-mo ส่วนดีไซน์นั้นยังคงเดิม

Samsung Galaxy S9 / S9+ นั้นมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เล็กน้อย อย่างเช่น การย้ายตำแหน่งสแกนนิ้วมือไว้ใต้กล้องดิจิตอลด้านหลังตัวเครื่องใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม และมีสีใหม่คือสีม่วง (Lilac Purple) และน้ำเงิน (Coral Blue)

กล้องที่ดีขึ้น

กล้องหลังจะเป็นกล้องคู่แล้ว สำหรับ S9+ แบ่งเป็น ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.5 และ f/2.4 + 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 จุดเด่นก็คือ รูรับแสง f/1.5 ต่ำสุดที่เคยมีมา ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี และเมื่ออยู่ในที่แสงปกติ กล้องสามารถสลับมาใช้ รูรับแสง f/2.4 ได้แบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายวิดีโอแบบ Super Slo-mo จับภาพได้ 960 เหรมต่อวินาที ใช้สร้างลูกเล่นให้วิดีโอได้เช่น ให้เล่นถอยหลัง เป็นไฟล์ GIF พร้อมใส่เพลงแบคกราวด์ให้อัตโนมัติ และใช้วิดีโอ slow-mo ตั้งเป็นแบคกราวด์โทรศัพท์ได้

AR Emoji ที่หวังมาปราบ Animoji

ฟีเจอร์นี้ซัมซุงทำมาแข่งตาม แอปเปิล​โดยเฉพาะ แต่พัฒนาต่อยอดด้วยการ ให้ผู้ใช้กล้องถ่ายรูปตัวเอง เพื่อสร้างอวตาร พร้อมแต่งหน้าทำผม เสื้อผ้า ตามที่ต้องการ โดยตัวอวตารสามารถขยับใบหน้า ปาก ตามการขยับรูปหน้าของผู้ใช้ แต่ที่ทำเอาแอปเปิลอึ้งก็คือ การจับมือกับ Disney ในการเอา มิกกี้ และมินนี่เมาส์ มาเป็นคาแรกเตอร์ใน AR Emoji นี้ด้วย จากที่รู้กันดีว่า Disney และ Apple มีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น จากที่เห็นว่า Apple Watch ยังมีหน้าปัด มิกกี้เมาส์ และ Toy Story

สเปค Samsung Galaxy S9 / S9+

– หน้าจอ Infinity Display อัตราส่วนภาพ 18.5:9 แบบ Super AMOLED (2960 x 1440 พิกเซล) ขนาด 5.8 นิ้ว (S9) และขนาด 6.2 นิ้ว (S9+)
– กล้องแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 รูรับแสง F/1.5 และ F/2.4 กล้องเลนส์เดี่ยวสำหรับ S9 เลนส์คู่สำหรับ S9+
– Dual OIS กันภาพสั่นไหวทั้งสองเลนส์สำหรับ S9+
– มีเทคโนโลยี Super Speed Image Sensor ในการรวมภาพถ่าย 4 ภาพ แบ่งเป็น 3 ชุด ทำให้ได้ภาพ 12 ภาพ แล้วมารวมเป็นภาพเดียวให้ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุดทุกครั้งที่ใช้งาน
– AR Emoji
– ถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Super Slow-mo 960fps และจับวัตถุเคลื่อนไหวอัตโนมัติ
– ลำโพงสเตอริโอ ที่จูนโดย AKG รองรับ Dolby Atmos ให้เสียงรอบทิศทาง
– เพิ่มความปลอดภัย ด้วยการสแกนใบหน้า และม่านตา ได้พร้อมกัน
– รองรับ LTE ความเร็วสูงสุด 1.2 Gigabit
– กันน้ำกันฝุ่น ตามมาตราฐาน IP68
– Bixby Vision Live Translation แปลภาษาโดยใช้กล้องจ่อที่ข้อความ จากภาษาต้นทาง 54 ภาษา แปลเป็นภาษาปลายทาง 114 ภาษา
– จับคู่แอพที่ใช้งานบ่อยตั้งค่าเป็น default ได้ เพียงกดที่คู่แอพบนหน้าจอก็เข้าสู่การใช้งานสองหน้าจอได้เลย
– เมมโมรี่ Galaxy S9 64 GB ส่วน S9+ มีความจุให้เลือกระหว่าง 64/128/256 GB
– RAM 4GB (Galaxy S9), 6GB (Galaxy S9+)
– แบตเตอรี่ 3000 มิลลิแอมป์ (Galaxy S9) และ 3500 มิลลิแอมป์ (Galaxy S9+)

ราคา

Samsung Galaxy S9 / S9+ นั้นประเทศไทยอยู่ในประเทศกลุ่มแรก ที่จะวางจำหน่าย โดยจะเปิดให้จองล่วงหน้า ในวันที่ 27 ก.พ. – 5 มี.ค. รับเครื่องวันที่ 9 – 11 มีนาคม พร้อมรับของแถมประกันจอแตกนาน 1 ปี และแท่นชาร์จไร้สาย มูลค่า 2,090 บาท สำหรับราคานั้น จะเป็นดังนี้

  • Samsung Galaxy S9 ความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคา 27,900 บาท
  • Samsung Galaxy S9+ ความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคา 31,900 บาท
  • Samsung Galaxy S9+ ความจุขนาด 128GB วางจำหน่ายที่ราคา 33,900 บาท
  • Samsung Galaxy S9+ ความจุขนาด 256GB วางจำหน่ายที่ราคา 37,900 บาท (เฉพาะที่ AIS, dtac และ Truemove H)

และลูกค้าสามารถร่วมโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่ โดยนำสมาร์ทโฟน Samsung เครื่องเก่าเฉพาะตระกูล Galaxy S หรือ Galaxy Note รุ่นที่ร่วมรายการ (ไม่รวม Tablet) มาแลกเป็นส่วนลดพิเศษมูลค่า 3,000 บาท เพิ่มเติมจากราคาประเมิน เพื่อแลกซื้อ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ได้ (เงื่อนไขตามโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่)

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าทำการจองก่อนใครได้ 4 ช่องทางหลัก ได้แก่ Samsung Brand Shop ทั่วประเทศ, ร้านค้าออนไลน์ของ Samsung ที่ www.s-estore.com รวมถึงสาขาที่ร่วมรายการของพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง AIS, dtac และ Truemove H หรือผ่าน Lazada