Home Android เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ฟีเจอร์จัดเต็ม กันน้ำ, microSD, บอดี้โลหะ,ชาร์จไร้สาย

เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ฟีเจอร์จัดเต็ม กันน้ำ, microSD, บอดี้โลหะ,ชาร์จไร้สาย

155
0
SHARE

Samsung เปิดตัวสมาร์โฟนแฟลกชิปรุ่นใหม่เรียบร้อยแล้วกับ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ส่วนใหญ่แล้วสเปคก็เป็นไปตาม ข่าวลือ นั่นเองเช่น ชาร์จไฟไร้สาย, บอดี้โลหะ, กล้อง Dual Pixel, ใส่ microSD และกันน้ำกันฝุ่น

Galaxy-S7-edge-black-940x602

Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge เป็นการต่อยอดจาก S6 และ S6 Edge ยังคงใช้บอดี้โลหะเหมือนเดิม และหน้าจอกระจกให้ความหรูหรา สำหรับดีไซน์นั้นก็ผสมกันระหว่าง Galaxy S6 กับ Note 5 ด้วยกระจกโค้งด้านหน้า และหลัง ส่วนฝาหลังเป็น 3D Glass สำหรับ S7 edge หน้าจอขอบโค้งเหมือนเดิมแต่เพิ่มฟีเจอร์แน่นกว่าเดิม และซัมซุงก็ยัดตัวกล้องเข้าไปในตัวเครื่องได้แล้ว ไม่ปูดออกมาเหมือนรุ่นก่อน โดยนูนออกมาเพียง 0.46 มิลลิเมตรเท่านั้น มาดูฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge กันดีกว่า

Always-On Display

เช่นเดียวกับ LG G5 ทางซัมซุง ใช้ประโยชน์จากหน้าจอ AMOLED ที่ประหยัดพลังงาน จะมีการแสดงหน้าจอตลอดเวลา ที่เรียกว่า  Always-On display เพื่อแสดงนาฬิกา, ปฎิทิน, รูป, ข้อความแจ้งเตือน โดยใช้พลังงานเพียง 0.5 % ต่อชั่วโมง และจะปิดการใช้งาน เมื่อเรายัดโทรศัพท์ไว้ในกางเกง


Better cameras with BRITECELL technology

กล้องของ Galaxy S7/S7 edge นั้น มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Pixel 12 MP เป็นกล้องคู่ที่มีค่ารูรับแดง 1.7 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ชัดเจนมากขึ้น ตัวเซ็นเซอร์ก็เปลี่ยนจากอัตราส่วนแบบ wide 16:9 เป็น 4:3 มี OIS ระบบกันสั่นระหว่างถ่ายวีดีโอ จับโฟกัสได้เร็วขึ้น 3 เท่า ด้วยเทคโนโลยี BRITECELL ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ Apple ใช้ใน iPhone นั่นก็คือ Focus Pixels ทั้งนี้ ความละเอียดกล้องลดลงจาก 16 MP เป็น 12 MP แต่ด้วยตัวพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของรูป


Faster hardware

ทั้งสองรุ่นใช้  Android Marshmallow 6.0 มาพร้อม TouchWIz ใช้โปรเซสเซอร์ Qualcomm’s 2.2GHz quad-core Snapdragon 820 processor แรม 4 GB ในบางภูมิภาคจะใช้ 2.4 Ghz oct-core Exynos chipset ที่ซัมซุง ออกแบบเอง

Wireless and faster charging

รุ่นใหม่นี้ ซัมซุงใส่แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม ความจุ 3,000 mAh เทียบกับ Galaxy S6 แบต
จุเพียง 2,550 mAh ส่วน S7 edge แบต 3,600 maH เทียบกับ S6 edge เพียง 2,600 mAh สามารถชาร์จไฟได้ทั้งแบบเสียบสาย และไร้สาย


Vulcan API

แอปเปิลมี Metal API สำหรับนักพัฒนาเกม ทางซัมซุงก็มี Vulcan API ให้นักพัฒนาเช่นกัน โดยทางซัมซุงให้สัญญาว่า Vulcan API นี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้เกม หรือแอพที่ต้องใช้การประมวลผลกราฟฟิคขั้นสูง ในขณะที่ประหยัดพลังงาน


Galaxy S7 และ S7 edge จะเริ่มวางขายช่วงกลางเดือนมีนาคม 2016 ราคายังไม่ระบุ มีให้เลือก 4 สีคือ ดำ Black Onyx, ทอง Gold Platinum, ขาว White Pearl, เทา Silver Titanium

Samsung-Galaxy-S7-gold-940x598

นอกจากทาง ซัมซุงแล้ว ทางแอลจี ก็เปิดตัว สมาร์ทโฟนแฟกซ์ชิปของตนเองเช่นกัน กับ LG G5